Giầy da/ da lộn chăm sóc và bảo thế nào?

Em có mấy đôi giầy da. Ít đi nên để trong tủ suốt nhưng nó vẫn bị mốc tùm lum. Cộng thêm mấy đôi da lộn đi bị dính mưa mà không biết giải quyết ra sao. Có nên tống béng vào máy giặt là xong hay không?!! Bác nào sành sỏi về chuyện này chỉ em phát [:)]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Nhớ hồi ở bển có lần mua quả da lộn đi được vài hôm bị bắn bùn cú lắm, may thế nào lại đứng gần một cửa hàng sửa giầy như kiểu family bus . , được cái bà chủ vô cùng friendly bẩu cho bí quyết, về lấy nước thật nóng rồi lấy một cái khăn sạch nhúng vào, gột hết chỗ bẩn là OK . Bà chủ còn bẩu thêm, chả cần các loại hộp xịt xoẹt gì cho mệt[:-P]
Khánh Anh
Trả lời 16 năm trước
Dùng khăn bông tắm khô mà lau. Sau đó nếu có chổi thì chải nhẹ. Nếu có vết mà khô thì dùng tẩy bút chì tẩy chà lên sẽ đi ngay. Có thể dùng dấm trắng nhúng ẩm vào một mảnh vải để lau nữa. Nhưng nói chung giày bằng da lộn (suede) nên sử dụng with special care.
Trả lời 16 năm trước
Da lộn bị ngấm nuớc mưa, sẽ bị ố. Tớ thì ko biết xử lý thế nào, nhưng đừng có mà mang ra giặt hay chải xà phòng nhé. Hỏng hẳn luôn đấy. Ngày xưa ăn đòn một phát mà, đi mất đôi giầy hơn tiệu bạc. Mịa.