Tôi rất muốn làm một khu vườn nhỏ, xinh cho nhà chung chư nhưng không biết thiết kế kiểu gì ?Mong các bạn tư vấn giúp tôi?

Chào các bạn! Tôi mới chuyển về một căn hộ chung cư, hướng nhà rất nóng (hướng Tây). Tôi rất muốn làm một khu vườn be bé xinh xinh ở ngoài ban công nhìn cho nó mát mắt nhưng rất bối rối không biết nên thiết kế kiểu gì. các bạn biết chỗ nào nhận tư vấn hoặc kiến tạo những ''công trình mini'' ấy thì làm ơn giới thiệu cho mình biết với nha! Cảm ơn các bạn nhiều nhiều!
Trả lời 16 năm trước
Mình thì không biết chỗ nào nhận làm những công trình kiểu thế này nhưng mình nghĩ bạn có thể tự thiết kế theo ý mình. Dưới sàn, bạn có thể thuê đóng những chiếc kệ/ giá bằng sắt/ gỗ/ mây tre rồi đặt lên đó những chậu cây hoa lá, màu sắc bắt mắt vào. Các chậu hoa xinh xắn có quai treo hiện bán sẵn cũng nhiều, bạn có thể mua vế treo lên 1 mảng tường. Cũng có thể bắt những thanh sắt/ gỗ/ tre thanh mảnh lên tường đan xen với nhau dạng ô vuông chéo như hàng rào rồi trồng cây dây leo gì đó bám vào đó hoặc xếp nằm ngang song song với nhau hay uốn dạng sóng lượn rồi treo so le lên đó những chậu/ cốc hoa nhỏ xinh, rực rỡ như 1 sóng nhạc với nhũng nốt nhạc mùa xuân ý. Mình chẳng biết diễn đạt ntn nhưng đại loại mình tưởng tượng như thế đó. Bản thân hoa lá đã đẹp sẵn rồi, mình chỉ cần tập hợp cái đẹp của chúng lại với nhau theo ý thích mà thôi. Ngoài ra có thể kết hợp thêm nhiều loại tranh/ gạch gốm nghệ thuật, bình gốm treo tường, v.v. Bạn thử vào blog này xem thử nhá: http://www.my.opera.com/myphuonglinh
Le Tam
Trả lời 15 năm trước
Mình biết 1 chỗ chuyên thiết kế và làm vườn,mình giới thiệu bạn,bạn liên hệ với họ xem sao: Công ty Nội noại thất-quảng cáo Giao Nhanh 79/6A2 Quoc Lo 13,F26,Q.Binh Thanh Dt:22478828-22192964-22192965
dao duy thanh
Trả lời 14 năm trước
Mình có thể đáp ứng yêu cầu của bạn, ko biết diện tích thiết kế là bao nhiêu m2 và đồ thiết kế ra sao hay để bên mình tư vấn thiết kế. Bên mình tư vấn thiết kế miễn phí lên bạn đừng bận tâm, hãy gọi cho mình nhé 0954142976
nguyễn thị ngọc lan
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn. mình có thể giới thiệu cho bạn 1 địa chi tin cậy, Bạn hãy liên hệ ngay để có 1 khu vườn vừa ý nhất. Và sớm có khu vườn để chào đón năm mới. KHÔNG GIAN CỦA BẠN - ĐẲNG CẤP CỦA BẠN Công ty CP nội thất và xây dựng DECORMAX xin gửi tới quý khách(anh,chi) lời chúc thịnh vượng và thành đạt! Công ty chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực THIẾT KẾ NỘI THẤT như: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, NỘI NGOẠI THẤT - Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công kiến trúc, nội thất công trình. - Thiết kế cải tạo nội thất, ngoại thất các công trình nhà ở gia đình, văn phòng, showroom,…. - Sắp xếp không gian theo thuật phong thuỷ. THI CÔNG CÔNG TRÌNH: - Thi công trọn gói các công trình nhà ở, biệt thự, văn phòng, showroom ... - Gia công và lắp đặt trang đồ nội thất: chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp - Cung cấp và lắp đặt đá granit, cửa đi nhôm kính, cửa bản lề sàn, trần thạch cao … và các sản phẩm nội thất cao cấp - Giám sát thi công toàn bộ quá trình xây dựng. Rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách! Trân trọng! Công ty CP nội thất và xây dựng DECORMAX Số 17, ngõ 27 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội Website : http://www.decormax.vn Liên hệ : Ngọc Lan 01694 614 412 or 04 22404006 Email : ngoclan1405@gmail.com or ngon_hai_dang_nl86@yahoo.com
Huy Cường check gia
Trả lời 14 năm trước
Câu trả lời của bạn: Chúng tôi đang cung cấp chất giữ ẩm cho cây trồng trong nhà, văn phòng, sân vườn , trộn chung với dất, hạn chế tưới tiêu, tránh dơ bẩn. Giúp cây luôn xanh tốt trong mọi điều kiện. Xin liên hệ theo đia chỉ sau để được hướng dẫn cách sử dụng: http://www.123mua.com.vn/xem?sp=GeKTTHNMGd
Nguyen Ba Khoi
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử trồng rau sạch xem sao ? Mình nghĩ cũng hay. Thiết kế đơn giản và có rau sạch để sủ dụng. Bạn thủ google 1 số website về trồng rau sạch xem sao ? eg. http://ginovn.com/index.php/page/view/12/12/10 Chúc bạn có được 1 khu vườn như ý.
Vườn Nhà Xinh GH có đơn hàng 96h ko xử lý và tài khoản âm
Trả lời 13 năm trước

Theo quan niệm phong thủy truyền thống nếu rải quá nhiều đá thì sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, làm cho đá tràn ngập âm khí, từ đó làm tổn thương đến dương khí.

Nhìn từ góc độ phong thủy nếu số lượng đá trong sân vườn quá nhiều cộng với những hình dáng kì quái, sẽ biến ngôi nhà trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch, đối với chủ nhà là điểm không cát lợi. Nếu sân vườn hẹp, tốt nhất bạn nên trồng toàn cỏ, ngoài ra chỉ lát, rải một ít sỏi nhỏ.
Trong sân, vườn không nên phủ rải quá nhiều đá là do xuất phát từ một số nguyên nhân sau:
Vào mùa hè, đá sau khi phơi nắng sẽ giữ lại và phản xạ nhiệt khá nhiều trong sân vườn. Nếu vườn được rải hoặc lát quá nhiều đá, nhất là đá phiến thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất 1m lên tới 50 độ. Mặt khác bản thân đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng khả năng tản nhiệt lại rất chậm, nên ngay cả ban đêm vẫn còn cảm thấy nóng, khiến ta ngột ngạt dẫn đến tức thở, gây cảm giác bực bội khó chịu.
Vào mùađông, đá hút khí ấm ban ngày, khiến chung quanh cành thêm lạnh lẽo, còn trong nhà thì đá lại càng làm cho lạnh hơn.
Trong những ngày mưa, đá cuội rải đều cản trở sự bay hơi của nước đọng lại, càng làm tăng độ ẩm, làm nặng thêm hơi ẩm trong nhà, dễ nảy sinh ốm đau, bệnh tật.
Đá lát, rải ngoài sân vườn nếu có lẫn “quái thạch” như những vân đá, hòn cuội có hình thù giống người, cầm thú, hoặc trước cửa nhà có tấm đá dài chắn đường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người qua lại.
Có những loại đá còn tạo ra từ trường rất phức tạp, gây nên những ảnh phản ứng xấu tới tinh thần và sinh lý của người, điều này đã được khoa học chứng minh.
Trong sân vườn lát hoặc rải quá nhiều đá, sỏi cuội, thì khi bước bàn chân sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái, thậm chí có trường hợp nghiêm trọng hơn là trật khớp, bong gân.
Nếu bạn muốn dùng đá để trang trí cho sân vườn nhàmình thì cần lưu ý những điểm sau:
- Trang tríđá tại sân vườn cần tăng cường dùng những vật liệu cứng nhân tạo hoặc sự gia công của con người như khắc đá, khắc gỗ, chậu cảnh, non bộ… và các cảnh quan mềm như trồng cổ, cây bụi, bồn nước xen kẽ, hỗ trợ nhau. Thông qua cảnh quan của toàn bộ ngôi nhà để thể hiện nét văn hóa sâu đậm.
- Nếu không cóđiều kiện để trang trí non bộ, đài phun nước, thì khi rải đá, phải lựa chọn sao cho có kích thước vừa phải, và mang tính thực dụng cho cả ngôi nhà.
- Nếu có diện tích sân vườn rộng, có thể lát rải một ít đá cuội có kích cỡ lớn, nhỏ khác nhau, phải rải cẩn thận.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------Bạn muốn
FUTURE HOME DESIGNER®
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn,

Những góc nhỏ ngoài trời trên ban công sẽ góp phần đem lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho bạn khi nhâm nhi một ly cà phê thơm phức hay đọc một cuốn sách nhỏ.

Đọc tiếp tại đây
FHD.COM.VN
Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng AGGA
Trả lời 12 năm trước

Khuyên bạn vào link dưới đây tham khảo và liên hệ triển khai cho sân vườn nhà bạn luôn nhe

http://www.vatgia.com/raovat/3661/3821061/lam-vuon-tai-da-nang-cham-soc-cay-xanh-sua-chua-nha-cua-dam-bao-chat-luong-dich-vu.html

Thân!