Có nên mua chiếu lụa điều hòa không?

Các mẹ ạ, chẳng là nhà em nằm giường có lót đệm, mùa hè nằm đệm không thì hơi nóng. Mà dùng chiếu trúc thì lại đau lưng. Em thấy quảng cáo chiếu lụa điều hòa nằm vừa mát vừa êm.

Có mẹ nào đã dùng chiếu này chưa ạ? Cho em hỏi có nên mua chiếu lụa điều hòa không ạ?

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Ôi, bạn cứ trực tiếp đi tham khảo nhé. Chỉ khi nhìn qua sản phẩm, mắt thường thôi cũng có thể nhận thấy ngay chất liệu làm chiếu dường như không phải bằng lụa vì sờ rất cứng và ráp. Mặt sau của chiếu là một lớp vải lưới mỏng làm từ nilon mà theo như tư vấn của chủ cửa hàng thì để chống thấm xuống giường khi có trẻ con hay vô tình đổ nước lên.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi đã mua và sử dụng rồi, không có tác dụng làm mát lắm đâu. Còn không mát bằng chiếu trúc. Khi ngủ, gia đình tôi vẫn phải mở điều hòa như bình thường. Nhìn thì đẹp mắt thật đấy, nhưng chẳng hơn gì chiếu bình thường. Hôm trước, nhà tôi có trẻ con đến chơi làm bẩn chiếu, mang đi giặt chiếu liền mềm nhũn ra, trông rất cũ và xấu.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Thực chất, chiếu lụa nếu nằm bí là do chất liệu không phải làm từ lụa tơ tằm như quảng cáo mà là vải pha nhựa hoặc thành phần chứa nhiều nilon và không có khả năng thấm hút mồ hồi. Như vậy, không những nằm không mát, mồ hôi không thể thấm hút được mà còn tác dụng ngược như nóng bí, ẩm mốc.

Các loại chiếu, đệm làm mát mùa hè mặc dù tiện dùng và có nhiều tiện ích khi sử dụng cho người lớn, nhưng với trẻ nhỏ cần cân nhắc vì có thể đây là tác nhân gây dị ứng da hoặc viêm phổi. Các bà mẹ chú ý không nên dùng những loại gối, đệm có chứa chất sinh hàn, làm mất nhiệt, trẻ dễ bị nhiễm lạnh.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nên mua bạn nhé. Nhờ chất liệu đặc biệt, khi dùng chiếu sẽ có cảm giác mát mẻ, không bị nóng lưng vào mùa hè. Ngoài ra, chất liệu này tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với da, hấp thu độ ẩm tốt và có khả năng ngăn không cho vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập làm hỏng chiếu và ảnh hướng tới sức khỏe. Chiếu lụa điều hòa nhanh khô sau khi giặt.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Chiếu được làm bằng chất liệu tổng hợp từ bột trúc lạnh nhưng không gây lạnh lưng, thích hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Những lỗ thoáng nhỏ đan xen trên mặt chiếu giúp thông thoáng, thấm nước và mồ hôi nhanh. Mặt sau chiếu là lớp lưới thoáng khí vừa giúp lưu thông không khí, vừa chống hấp hơi khi sử dụng.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình có con nhỏ, lo trời nóng khó chịu nên mình mua chiếu lụa điều hòa về dùng. Giá rẻ mà không đơn điệu màu sắc như chiếu cói, chiếu trúc, có thể dùng như ga trải giường, trang trí phòng ở sinh động hơn.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Tuy là mùa hè nhưng gia đình tôi vẫn dùng đệm vì nhà có người già, không nằm được ở giường cứng. Mua chiếu lụa điều hòa để trải lên đệm vì chiếu có đai chun cố định 4 góc, khá tiện dụng.

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy trên mạng rao bán giá rẻ hơn hàng bán bên ngoài, chưa kể giữa các hàng khác nhau, giá chênh tới 200.000 đồng. Nhiều hàng khẳng định chiếu lụa của cửa hàng là loại 1 nên mức giá mới cao hơn. Nhìn thoáng qua thì thấy chiếu đẹp hơn các loại truyền thống, còn dùng thì không biết chất lượng đảm bảo hay không?

Minh Vy
Trả lời 7 năm trước

Nằm chiếu trúc thì hay đau lưng thật. Nhà mình cũng có dùng chiếu lụa điều hòa rồi. Không bị đau lưng như chiếu trúc và khá mát. Bạn thử xem. Nhưng phải biết chỗ mua đảm bảo, chứ giờ mình thấy hàng fake nhiều lắm. Trước mình được tặng nên cũng k rõ mua ở đâu nữa.