Nên mua tủ quần áo gỗ hay tủ quần áo sắt?

Bảo Dung
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn tiêu dùng,

Để ra quyết định chọn mua tủ sắt hay tủ quần áo bằng gỗ, bạn có thể dựa trên ưu nhược điểm của 2 sản phẩm qua các yếu tố đánh giá sau:

  • Tính thẩm mỹ:

_Tủ sắt: Tủ sắt đựng quần áo rất dễ gia công nhưng mẫu mã phổ thông, khó có mẫu đẹp như mong muốn.
_Tủ gỗ: Tủ gỗ với nhiều kiểu dáng sang trọng, lịch sự và cao cấp. Thiết kế và mẫu mã đẹp hơn so với tủ sắt nên người dùng có được nhiều sự lựa chọn cho mình.

  • Độ bền:

_Tủ sắt: Ưu điểm của tủ sắt là không thấm nước, không bong tróc khi gặp nước, không bị ẩm thấp. Với chất liệu sắt tủ sẽ không bị mối mọt tấn công, rất chắc chắn, độ bền vượt trội. Chất liệu sắt khó bắt bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh giúp bảo quản tốt được quần áo.
Nhược điểm: Tủ sắt dễ bị móp méo, biến dạng nếu va chạm mạnh, thường gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng.
_Tủ gỗ: Về chất liệu gỗ cũng có độ bền lâu nhưng khuyết điểm của chất liệu này là thấm nước và dễ bị mối mọt. Người dùng phải chú ý trong vấn đề bảo quản và giữ gìn hợp lí.

  • Kích thước:

_Tủ sắt với nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn, đa phần là kích thước phổ thông phù hợp với mọi không gian, thiết kế không quá cồng kềnh, lại nhẹ hơn so với tủ gỗ nên tủ sắt đựng quần áo rất dễ dàng trong việc di chuyển.
_So với tủ sắt thì tủ gỗ có kích thước lớn hơn, có thể lưu trữ được nhiều đồ đạc nhưng lại gây khó khăn trong việc di chuyển. Với 1 không gian có diện tích khiêm tốn thì tủ gỗ sẽ khiến cho không gian bị choáng ngợp, bí bách.

  • Giá thành:

_Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, gọn nhẹ với giá thành rẻ thì tủ sắt chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Với tủ sắt đựng quần áothì bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được diện tích cho không gian.
_Với giá thành khá cao tùy vào chất liệu gỗ, tủ gỗ sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự sang trọng, cầu kì, đẳng cấp và tạo được tính thẩm mỹ cao.

Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm ưng ý.