Xu hướng thiết kế nội thất được yêu thích hiện nay

Ngôi nhà được xây lên đã là cả một quá trình nhưng để thổi hồn cho ngôi nhà, biến nó trở thành tổ ấm đẹp đẽ, nơi lưu trữ những kỉ niệm của mọi người thì đồ nội thất đóng vai trò hêt sức quan trọng. Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất chú trọng sự sang trọng, thanh lịch, sự kết hợp hài hòa giữa đường nét, màu sắc nhưng cũng không mất đi nét cá tính, ấn tượng.

Dưới đây là một số xu hướng thiết kế nội thất nổi bật được nhiều người yêu thích

Sử dụng gam màu nhẹ

Những gam màu như xanh nhạt, hồng, vàng chanh, nâu nhạt, tím nhạt,… chưa bao giờ là lỗi mốt. Nó đem đến sự tươi mới cho cả căn phòng và tùy tính cách của chủ ngôi nhà, mỗi một màu riêng biệt đem đến một nét đẹp riêng. Từ tinh tế, sang trọng cho đến lãng mạn, nhẹ nhàng.

Mang thiên nhiên vào nhà

Xu hướng thiết kế mới hướng đến sự kết hợp giữa cả không gian trong và ngoài ngôi nhà, khiến cho không gian trở nên thoáng đãng, tự nhiên. Bên cạnh việc trang trí ngôi nhà với hoa, cây xanh hay những tiểu cảnh đơn giản, ngày nay, ngôi nhà được thiết kế bằng việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như vải, gỗ, mây, tre,.. cùng với đó là việc sử dụng chất liệu kính để đón nắng, gió, mở rộng cửa sổ như một cách để đưa thiên nhiên vào nhà.

Mang cá tính riêng

Mỗi người trở về với ngôi nhà của mình sau ngày làm việc, học tập căng thẳng. Ngôi nhà cũng như tổ ấm để mọi người trở về để tìm kiếm sự bình yên. Vì thế, mỗi ngôi nhà sẽ thể hiện được cá tính, sở thích của người chủ nhân, tạo nên sự khác biệt không thể trộn lẫn. Bạn có thể trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những tấm thảm, rèm cửa hoặc những bức tranh vẽ … để làm cho ngôi nhà trở nên khác biệt.

Diện tích lưu trữ sáng tạo

Những đồ nội thất vừa mang tính thẩm mĩ vừa có tính ứng dụng cao như chiếc ghế kết hợp giường ngủ, giá treo tường đa năng, sofa kết hợp tủ để đồ hay bàn kiêm ghế,… được nhiều người yêu thích bởi sự tiện ích về công dụng, tiết kiệm được cả về diện tích căn phòng. Sự thông minh trong các món đồ nội thất này làm hài lòng ngay cả với những vị khách khó tính nhất.

Tổ ấm gia đình là nơi mỗi người trở về để quay quần bên nhau. Với những gợi ý trên, hi vọng rằng các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc làm đẹp cho căn nhà nhỏ của mình.

An Lĩnh
Trả lời 6 năm trước

Rất đẹp, bên mình chuyên thiết kế xây dựng nhà, nếu có nhu cầu thì hợp táp với bên mình nhé, website là anlinhco.vn