Có địa điểm nào sửa chữa ghế xoay văn phòng không?

Ghế văn phòng bên em bị hỏng, cho em hỏi là có địa điểm nào để sửa chữa không?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Với trường hợp găp lỗi với ghế xoay tại văn phòng, bạn có thể tham khảo các lỗi dưới đây để có phương hướng giải quyết cho từng trường hợp. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ việc chi phí giữa sửa chữa và mua ghế mới để có được sản phẩm ưng ý.

1. Ghế xoay văn phòng bị tụt

Với thiết kế thông minh, nhiều tính năng vượt trội, ghế xoay văn phòng hiện đang được sử dụng rất nhiều không chỉ tại công ty mà còn dùng tại gia đình. Tuy khá bền bỉ nhưng chiếc ghế cũng không tránh khỏi một số hỏng hóc nhất định trong quá trình sử dụng do tác động của ngoại lực, thời gian. Một trong những vấn đề mà người ngồi hay gặp nhất đó là chiếc ghế bị tụt do hỏng hệ thống piston thủy lực hay ben ghế khiến không thể điều chỉnh độ cao phù hợp với mặt bàn. Nguyên nhân khiến ghế văn phòng bị tụt:

- Do tải trọng trên ghế vượt quá khả năng cho phép.

- Do rơi, va chạm mạnh khiến hệ thống trục bị hỏng.

- Do lâu ngày, trục bị trờn ren.

- Do nâng hạ ghế không đúng cách. Sửa ghế xoay bị tụt

Cách khắc phục: Hệ thống piston thủy lực có tác dụng nâng hạ chiều cao của ghế được thiết kế khá phức tạp với nhiều linh kiện khác nhau đòi hỏi chuyên môn cao mới có thể xử lý được các lỗi hỏng hóc. Vì vậy, bạn không nên tự ý sửa ghế tại nhà mà nên liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm nếu vẫn còn chế độ bảo hành. Không nên tự sửa ghế xoay văn phòng khi bị tụt.

2. Ghế có âm thanh lạ khi di chuyển

Đây là lỗi thường gặp trong hầu hết các loại ghế xoay văn phòng, thậm chí là ghế mới. Tình trạng này thường hay xuất hiện khi ghế đó quá mới, độ kết dính còn chặt chẽ và hệ thống bi lăn chưa nhanh nhạy. Bạn nên sử dụng thường xuyên hơn để mọi sự kết dính giãn dần cho đến khi không còn nghe thấy âm thanh lạ. Nếu chỉ là do ghế xoay sử dụng lâu ngày nên hệ thống ốc vít của ghế xoay bị lỏng lẻo.

Cách sửa ghế xoay trong tình hình cũng tương đối dễ hiểu, đó là vặn lại hệ thống ốc vít của ghế xoay, và tra dầu mỡ vào.

3. Bánh xe hỏng, bị kẹt, hoặc vỡ

Tính chất công việc hàng ngày của mỗi nhân viên đều cần phải di chuyển, bởi vậy chiếc ghế ngoài vai trò chịu lực, trọng tải lớn còn chịu tác động qua lại lớn từ quá trình di chuyển. Các bánh xe phải di chuyển nhiều dẫn đến bị vỡ hoặc bánh xe bị kẹt.

Trong trường hợp này có 2 cách xử lý nhanh:

- Nếu bánh xe bị kẹt thì chỉ cần điều chỉnh lại trục ghế và tra dầu vào bánh xe là khả năng di chuyển linh động sẽ trở lại bình thường như trước.

- Khi bánh xe bị vỡ thì công việc sửa ghế xoay sẽ khó khăn hơn. Bạn sẽ phải tìm đến cửa hàng phụ kiện nội thất văn phòng để mua bánh xe mới. Việc tháo và lắp phụ kiện trở lên dễ dàng nếu bạn khéo léo và tinh ý một chút sẽ làm được việc này trong khoảng thời gian ngắn. Khắc phục bánh xe ghế xoay bị vỡ.

4. Cần hơi điều chỉnh tăng giảm bị hỏng

Thuộc vào cấu tạo bên trong, nếu như cần hơi bị kẹt không thể tăng chỉnh được chiều cao ghế, hãy thử tra dầu mỡ để làm trơn và nhạy. Trong trường hợp không thể hãy tìm đến thợ sửa chữa, bạn không thể tự mình sửa. Bởi vì, ben của ghế xoay đã bị hỏng, ben của ghế xoay văn phòng có tác dụng đẩy ghế lên xuống, được cấu tạo theo dạng thuỷ lực. Do đó, cần phải tìm đến những người có chuyên môn sửa và hiểu biết cơ chế hoạt động ghế. Để chiếc ghế văn phòng có thể sử dụng được trong thời gian dài, ngoài việc bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng thì quá trình sử dụng và bảo quản bạn cần thực hiện một cách nghiêm túc.

5. Chân ghế bị gãy

Tình trạng này rất hiếm khi gặp, bởi thông thường hàng loạt các loại ghế xoay văn phòng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Fami, Hòa Phát, 190 đều được thiết kế với kết cấu vững chắc. Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp với đầy đủ những thử nghiệm về khả năng chịu lực, trọng tải lớn. Do đó, việc ghế bị gãy chân thường ít khi xảy ra. Có thể bạn đã mua phải loại ghế xoay kém uy tín, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.