Chọn mua giường cho trẻ ngủ riêng thế nào?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào anh Long,

Để chọn giường cho trẻ ngủ riêng còn căn cứ theo độ tuổi của bé để lựa chọn cho phù hợp:

+ Với trẻ nhỏ anh có thể mua cũi, nôi để bé nằm riêng nhưng vẫn tiện theo dõi ngay trong phòng. Nôi, cũi có thể di chuyển tới các phòng khác nhau tuy nhiên hạn chế là chỉ dùng được cho trẻ khi còn nhỏ dưới 3 tuổi.

+ Nếu bé nhà anh đã lớn hơn: anh có thể lựa chọn giữa giường tầng hoặc giường đơn để sử dụng tùy theo không gian và điều kiện của gia đình mình.

Với giường tầng, anh có thể chọn kết hợp giá sách, tiện dụng với nhiều không gian để đồ chơi, gấu bông cho bé hoặc trường hợp gia đình có 2 bé thì có thể sử dụng giường tầng để mỗi bé vẫn ở chung có sự kết nối với nhau nhưng cũng có không gian của riêng mình. Tuy nhiên hạn chế là với giường tầng nếu trẻ còn quá nhỏ, sẽ có những nguy hiểm nhất định trong quá trình chơi đùa của trẻ. Và khó khăn khi trẻ lớn ở độ tuổi phát triển 14 - 15 tuổi, có thể anh sẽ cần thay đổi giường khác do không còn phù hợp độ tuổi hoặc giường đã quá nhỏ.

Với giường đơn, bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn kích thước, độ cao tùy thuộc theo sở thích và phù hợp với bé. Những giường lớn và hình thức đơn giản, chất lượng tốt, anh có thể sử dụng lâu dài cho bé từ nhỏ đến lớn. Hạn chế là anh sẽ cần sắm thêm bàn học, giá sách, tủ quần áo rời (so với giường tầng kết hợp với tủ, giá sách)

Trên là một vài ý kiến góp ý, anh Long tham khảo thêm một số mẫu giường hiện có trên https://www.vatgia.com/7023/giuong-tre-em.html và có lựa chọn ưng ý cho mình nhé.