Kinh nghiệm chọn bàn uống nước cho phòng khách thêm sang trọng

Với mỗi một ngôi nhà, không gian phòng khách luôn được gia chủ đầu tư kĩ lưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn khi lựa chọn bàn uống nước cho không gian phòng khách của mình như thế nào? Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn mua sắm thông minh dịp cuối năm này, cùng tìm hiểu nhé!

Kích thước bàn uống nước tiêu chuẩn dành cho phòng khách

Kích thước bàn ghế đúng tiêu chuẩn, phù hợp với từng không gian sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và sự tiện nghi của các thành viên trong gia đình cũng như những vị khách ghé thăm. Vì vậy, không ít người thắc mắc về kích thước bàn uống nước như thế nào mới là hợp lí?

Vatgia.com xin đưa ra kích thước bàn uống nước tiêu chuẩn sau đây:

+ Diện tích mặt ghế ngồi chuẩn từ 52 cm – 65 cm.

+ Khoảng trống gầm ghế từ 38cm – 42 cm.

+ Chiều cao ghế tựa phụ thuộc vào từng bộ bàn ghế.

+ Kích thước từ mép ghế đến lưng tựa ghế chuẩn là 55 cm – 65 cm.

+ Tay ghế của bàn ghế kích thước chuẩn có độ dài từ 10 cm – 12 cm.

Những thông số trên là kích thước chung cho bàn ghế của tất cả các phòng khách. Nếu cẩn thận và chu đáo hơn, bạn có thể tiến hành đo đạc diện tích căn phòng và nhờ tới sự tư vấn của kiến trúc sư để lựa chọn bộ bàn ghế có kích thước phù hợp nhất. Chất lượng và phong cách thiết kế ảnh hưởng lớn đến sự tiện nghi của không gian sống.

Một số lưu ý khác khi chọn bàn uống nước phòng khách

Thông thường, một phòng khách đạt chuẩn sẽ có kích thước phù hợp với ngôi nhà, không quá chật mà vừa đủ để ke bàn uống nước và kệ tivi, cũng không quá lớn bởi sẽ khiến các đồ vật trong phòng trở nên lu mờ, lọt thỏm. Và để tránh tình trạng lựa chọn bàn uống nước không phù hợp, bạn nên đo đạc kĩ lưỡng không gian nhà mình trước khi mua.

Bàn uống uống nước, kệ để tivi nên cùng một bộ, đồng điệu về kiểu dáng, màu sắc và thiết kế sẽ gây ấn tượng với người nhìn, tạo hiệu ứng mạnh mẽ mang đến vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo cho căn phòng.

Nên chọn bàn trà và bàn ghế phòng khách một cách đồng bộ, cùng kiểu dáng và đồng mà sắc để mang đến vẻ đẹp ấn tượng độc đáo cho căn phòng. Khi lựa chọn ghế cần quan tâm đến phần lưng tựa để đảm bảo sự tiện nghi, giúp người ngồi có thể ngả lưng ra phía sau một cách thoải mái.

Kích thước mặt ghế rất quan trọng và cần đảm bảo người ngồi không bị trượt về phía trước. Nhất định phải tìm hiểu kỹ diện tích ngôi nhà trước để chừa chỗ cho kệ tivi, bàn trà.

 Khi chọn ghế ngồi, kích thước lưng tựa hay mặt ghế đều quan trọng, ảnh hưởng đến sự tiện nghi của người ngồi, đảm bảo người ngồi có thể ngả lưng ra sau hay không bị trượt về phía sau.

Như vậy, với những thông số và gợi ý trên đây, có lẽ bạn đã có thêm kiến thức khi lựa chọn bàn ghế, đồ nội thất cho gia đình rồi phải không nào? Hãy thường xuyên truy cập vatgia.com để “bỏ túi” thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Mạnh Hệ
Trả lời 6 năm trước

Cảm ơn bạn đã chia sẽ kiến thức về trang trí nội thất phòng khách. Mình mong bạn chia sẽ thêm nhiều kinh nghiệm về thi công nội thất chung cư để mọi người có nhiều kinh nghiệm hơn