Tư vấn mình nguyên tắc cơ bản để sắp đặt đồ đạc trong nhà với?

Trả lời 16 năm trước
- Tạo dấu ấn riêng cho căn phòng của bạn bằng cách thể hiện cá tính thật rõ nét. Bạn hãy tưởng tượng sự bất ngờ và thích thú của bạn bè khi phát hiện ra cách mà bạn trưng bày một bức tranh hay là sự khéo léo khi xếp đặt bộ sa lông ở nơi có diện tích hẹp. - Chú ý đến sự hài hoà giữa các thành phần, không nên có những phong cách khác nhau trong cùng một căn phòng. Nếu bạn đã chọn phong cách cổ điển thì đừng chen một cái tủ MDF vào giữa những bàn ghế chân quỳ kiểu Louis XV. Cũng nên lưu ý đến tỷ lệ giữa đồ đạc - không nên đặt cái to quá gần ngay cái nhỏ. - Nên có điểm nhấn trong toàn bộ không gian nội thất, điểm nhấn này có thể là khoảng không gian có hoặc không có đồ đạc nhưng được nhấn mạnh bằng các biện pháp ánh sáng, vật liệu, lệch sàn, furniture có tạo dáng đẹp... hoặc kết hợp các yếu tố trên. - Bố trí tác phẩm nghệ thuật và vật phẩm trang trí, điều này cũng góp phần tạo nét riêng cho căn phòng. Tốt nhất, hãy đặt những tác phẩm này trên "đường tầm mắt" để có thể chiêm ngưỡng ngay trọng tâm của chúng khi ngồi hoặc đứng. Theo chiều đứng, có thể đặt một hay nhiều tranh, ảnh ở khoảng hai phần ba không gian phía trên vật dụng.