Saphire là gì ạ ? Đồng hồ có mặt Saphire thì tốt hơn đồng hồ loại mặt khác ở điểm nào

Mà giá nó cao hơn hẳn so với mấy cái cùng hãng có chất liệu mặt là Thủy tinh tinh khiết thế nhỉ [:-/]
cuongnx
Trả lời 16 năm trước
saphire là một loại đá trong suốt có khả năng chống xước, chính vì vậy mà đồng hồ mặt saphire tốt hơn mặt thủy tinh, và nó cũng cứng hơn rất nhiều, nếu bạn có lỡ tay làm rơi thì nguy cơ bị vỡ cũng giảm đi nhiều <nếu bạn cố tình đập thì đến cả kim cương cũng vỡ ấy chứ...> Chúc vui.
Lại Tuấn Cường
Trả lời 15 năm trước
Người Việt còn gọi saphia là lam ngọc. Do có vẻ quý phái và lãng mạn, saphia là biểu tượng của lòng trung thành và tâm hồn. Saphia bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp sappheiros, nghĩa là màu xanh và saphia có được màu xanh đẹp nhất trong các loại đá quý. Tuy nhiên saphia cũng có các màu khác ngoại trừ màu đỏ của ruby, là đá cùng loại với saphia. Cả hai đều là khoáng corundum cứng chắc và vững bền. Giống như đá ruby cùng loại, saphia cũng là khoáng corundum, nên có độ cứng là 9 trên thang Mohs. Corundum rất cứng chắc nên thường dùng làm chất mài mòn. Do đó saphia cũng là một trong những đá quý vững bền nhất. Vì những tính chất trên, đồng hồ có mặt saphia sẽ không bị xước mặt khi va chạm xây xát với đồ cứng, tường nhà,... trong quá trình sử dụng. Giúp đồng hồ có mặt luôn trong, sáng, không bị xây xước và luôn như mới.