Bình gốm sơn mài cao nhất ở Trung Quốc này có số đo như thế nào?

Trung Quốc là quốc gia có truyền thống gốm sứ, xin hỏi bình gốm sơn mài cao nhất ở nước này có số đo như thế nào?
Trả lời 16 năm trước
Đôi bình sơn mài cao nhất ở Trung Quốc được trang trí hoạ tiết rồng và gợn sóng vừa mới ra mắt công chúng hôm thứ 3 vừa qua (23/10) tại thành phố Poyang, tỉnh Giang Tây miền đông Trung Quốc. Theo tin từ China News, để tạo nên đôi bình kỷ lục này, hai công ty sản xuất bình của địa phương đã mất tới 2 năm rưỡi để có thể hoàn thành. Quá trình sản xuất cũng rất công phu, trải qua hơn 50 công đoạn từ khâu thiết kế cho đến khâu đánh bóng. Nghề làm tranh và đồ dùng sơn mài là nghề thủ công truyền thống ở Poyang, xuất hiện từ đời Hán (khoảng năm 25-200 sau Công nguyên). Cho đến nay, sơn mài được biết đến như một trong ba “tài nguyên truyền thống” quý giá nhất ở Trung Quốc cùng với gỗ mun và ngà voi.