Có ai biết sơ đồ cấu tạo của valve giãn nở ?

Co ai biet so do cau tao cua valve gian no(tiet luu) trong he thong lanh lon xin chi giup!Vo cung cam on!
Trả lời 16 năm trước
Hệ thống lạnh ô tô quan trọng nhất là Valve tiết lưu (Detandeur Expanse Valve) Thế những bộ phận khác có quan trọng không ? Nó quyết định chất lượng độ lạnh. Thé những phần khác có quyết định độ lạnh không Một chiếc xe chạy tốc độ cao thì lạnh chạy tốc độ thấp thì không lạnh hoặc ngược lại.Là nghĩa làm sao ?? Thế lag bình thường hay không bình thường ? và ngược lại tức là thế nào ??? Hệ thống lạnh bị đóng băng đều do Valve tiết lưu gây ra. Chắc chắn vậy không ? Lưu ý Valve tiết lưu là nguyên nhân chính làm hư hỏng block bơm. Thế hết ga , kẹt ga , dính ly hợp từ , lưu chất quá nhiều... có phải là nguyên nhân chính gây hư bơm không ? Value tiết lưu thường không hư hỏng nó chỉ sai số (không phù hợp với sức kéo của block lạnh). Nó không hư hỏng thì làm sao lại là nguyên nhân chính gây hư bơm ? Tại sao trong thực tế người ta phải thường xuyên theo dõi và thay van nếu nó không hư hỏng thừong xuyên ?Block lạnh kéo cái gì ? Nó hoàn toàn sửa và điều chỉnh lại được. Thay 1 valve tiết lưu mới không cho đạt độ lạnh mong muốn hiệu quả (như một số thợ hiện nay đã làm). Thế thì van tiết lưu tóm lại để làm gì , có quan trọng không nếu nó ...thường không hư hỏng và cũng không quyết định độ lạnh ? để đạt độ lạnh mong muốn thì thay cái gì ?
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Van tiết lưu chỉ là 1 trong số các loại van điều chỉnh lưu lượng chất lỏng. Phân loại van điều chỉnh lưu lượng như sau: + Van điều chỉnh lưu lượng phụ thuộc áp suất (chênh áp, áp suất rơi)--> Tên chính thức: Van tiết lưu (throttle valve, restrictor) + Van điều chỉnh lưu lượng -Van điều chỉnh lưu lượng không phụ thuộc (độc lập) áp suất --> Tên chính thức: Van ổn định tốc độ, van điều chỉnh lưu lượng, van tiết lưu được bù áp (pressure compensated flow control valve). Van này có một tiết lưu cố định (tiết lưu cảm) và một tiết lưu tự động (phần ứng) mà nó được điều khiển bằng áp suất chênh lệch của tiết lưu cố định theo nguyên lý sau: nếu chênh lệch áp suất trên tiết lưu cố định càng lớn thì nó càng giảm chênh áp quá chính nó để đảm bảo tổng chênh áp của 2 tiết lưu mắc nối tiếp không đổi (tất nhiên có sai số). Như vậy, có 2 cách mắc: tiết lưu cố định đứng trước (upstream type) và đứng sau (downstream type) so với tiết lưu tự động. Nếu mắc trước, van điều chỉnh lưu lượng sẽ nhạy với sự thay đổi áp suất nguồn tức là dùng cho nguồn bị điều chỉnh áp suất nhanh, ngược lại là loại với tải có áp suất thay đổi nhanh. Hai loại trên là van 2 đường dầu (2-way flow control valve). Còn một loại van điều chỉnh lưu lượng nữa bằng cách dùng van tiết lưu (phần cảm) điều khiển 1 van an toàn mắc ở chế độ vi sai (phần ứng) để xả bớt lưu lượng thừa về bể (kiểu mắc chạy vòng-bypass), kiểu này là kiểu van điều chỉnh lưu lượng 2 đường (3-way pressure compensated flow control valve) - Van điều chỉnh lưu lượng không phụ thuộc áp suất, nhiệt độ-->Tên chính thức: Van ổn định tốc độ, van điều chỉnh lưu lượng, van tiết lưu được bù áp/bù nhiệt (pressure/temperature compensated flow control valve). Loại này giống các loại trên, trong đó van tiết lưu cố định được nối với phần tử giãn nở nhiệt để tự hiệu chỉnh lưu lượng cảm ứng khi chất lỏng phát nhiệt dưới tác dụng của tiết lưu (thay đổi enthanpy). + Lỗ tiết lưu (orifice) cũng là một loại tiết lưu thường được dùng để giảm chấn nguồn áp suất điểu khiển của các van nhiều cấp, điều khiển gián tiếp. Loại này hay gặp ở van an toàn 2 cấp (điều khiển gián tiếp), van giảm áp...
Minh
Trả lời 16 năm trước
Tôi chỉ hỏi về sơ đồ cấu tạo! Dù sao cũng thank các pac!
le duan
Trả lời 15 năm trước
[:)] mình cũng vừa Ssach tren mang và tìm được bài Viết về Vấn đè mà bạn quan tâm [:-/]. ban co the vao Link sau de download bai viết đầy đủ (Sơ Đồ + Nguyên lý Hoạt Động ) http://ebook.edu.net.vn/resources/iportal/ebook/uploads/File/DHDaNang/gt9/Chuong%2008%20-%20Thiet%20bi%20%20phu%20trong%20he%20thong%20lanh.pdf
Nguyễn Xuân Lộc
Trả lời 15 năm trước
Xin lỗi, cái bạn hỏi thì tớ.... hic... chẳng rành rồi. Vì tớ chỉ chuyên cung cấp thiết bị điện cho công trình công nghiệp và dân dụng thôi. Nếu bạn cần tư vấn gì về thiết bị điện, chẳng hạn lắp đặt thế nào cho đúng, an toàn, đồng thời tiết kiệm điện (chi phí) thì hỏi tớ trả lời được ngay. Cần j về điện dân dụng và điện công nghiệp cứ hỏi tớ nhé. Bye.