Để thiết kế được mạch thì cần học những gì?

Em là dân IT nhưng thấy mấy cái mạch đèn LED nhấp nháy hay quá nên muốn tự học để tự làm. Hiện tại em chưa biết gì, và mục đích học của em là để thiết kế được mấy cái mạch chuyên về đèn LED, theo các huynh đệ có kinh nghiệm thì em phải học những môn nào, sách vở, giáo trình ra sao, em cảm ơn trước.
súnunday
Trả lời 16 năm trước
Hãy mua quyển Thực hành vi mạch TTL or CMOS nếu có nhu cầu làm mạch, hay vẽ mạch PCB, cả hàn nhưng đằng ấy phải đưa linh kiện, hay gọi cho mình 0912178892[;)]
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 16 năm trước
Học món Orcad để thiết kế mạch. OK! Chúc thành công
Vũ Văn Duy
Trả lời 8 năm trước

1) Học vi điều khiển đơn giản nhất như vi điều khiển 8051 hoặc vi điều khiển avr

2) Biết các kiến thức về linh kiện điện tử rồi ghép nối nó lại.

3) TÌm kết cấu ốc vít cơ khí tự thiết kế

Bạn có thể vào robocon.vn để mua link kiện về lắp ghép.