Có những loại bình chữa cháy giá rẻ nào?

Thời gian trở lại đây, tại các thành phố lớn chúng ta liên tục chứng kiến các vụ cháy lớn nhỏ gây thiệt hại về người và của vô cùng nghiêm trọng. Để phòng tránh cháy nổ, mối gia đình, tổ chức nên trang bị những bình chữa cháy an toàn, tiện lợi. Tuy nhiên, bạn đã biết có bao nhiêu loại bình chữa cháy giá rẻ hiện nay chưa?

1, Bình chữa cháy nước và bọt

Đây là loại bình hoạt động dựa trên cách lấy đi yếu tố nhiệt của tam giác cháy, bọt được tách từ oxy ra khỏi các yếu tố khác, nên chủ áp dụng cho các đám cháy lớp A.

2, Bình chữa cháy bột khô

Dập tắt đám cháy bằng cách chặn đứng các phản ứng hoá học trong tam giác cháy nên được sử dụng nhiều nhất hiện nay phù hợp cho cả lớp A, B, C.

3, Bình chữa cháy hoá chất ướt

Bình chữa cháy hoá chất ướt được áp dụng để dập tắt đám cháy lớp K hoặc lớp A trong nhà bếp thương mại.

4, Bình chữa cháy Halon

Chủ yếu được sử dụng cho các đám cháy lớp B và C, ngoài ra với một số bình chữa cháy Halon lớn hơn còn sử dụng được trong đám cháy lớp A.

5, Bình chữa cháy CO2

Nguyên lý dập tắt lửa của bình chữa cháy CO2 là lấy đi các nguyên tố Oxy của tam giác cháy, loại bỏ nhiệt bằng cách lượng nhiệt xả ra rất lạnh. Thông thường, bình chữa cháy CO2 được sử dụng trên loại cháy B và C.

6, Bình chữa cháy nước sương mù

Loại bình chữa cháy này dập tắt lửa bằng cách lấy đi các yếu tố nhiệt của tam giác cháy, chủ yếu được áp dụng cho cháy lớp A.

Để biết cách sử dụng bình chữa cháy, bạn cũng có thể tìm hiểu trên các bài viết của website: vatgia.com.

Vũ Hồng Thơm
Trả lời 6 năm trước

cảm ơn đã chia sẻ

Nguyen Long
Trả lời 6 năm trước

bài viết hữu ích