Làm thế nào để sử dụng Pa lăng cáp điện an toàn?

Pa lăng cáp điện là thiết bị hỗ trợ nâng hạ trong ngành công nghiệp xây dựng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp tai nạn lao động đã xảy ra do sử dụng Pa lăng không đúng quy định như rơi tải trọng, gãy thanh treo, bị điện giật, chập điện, bị kẹp tay, v.v.. Dưới đây là một vài lưu ý cơ bản để sử dụng Pa lăng đúng cách.

Trước khi sử dụng Pa lăng, người lao động cần kiểm tra thiết bị an toàn của sản phẩm như móc, cóc hãm dây xích, bánh xe, trục,v.v.. sau đó tiến hành chạy thử Pa lăng đến khi đạt chất lượng an toàn.

Một trong những nguyên nhân gây hỏng Pa lăng là do người lao động chưa kiểm tra chắc chắn mối buộc trọng tải, móc treo ròng rọc và Pa lăng điện gây gãy thanh treo. Do đó, khi sử dụng, yêu cầu người lao động không xê dịch tải và liên tục kiểm tra lại các mối buộc sau khi nâng tải được 100m.

Tiếp theo, người lao động cần chú ý đến nút điều khiển xem điện có bị hở hay chập mạch hay không trước khi sử dụng bảng điều khiển.

Chỉ sử dụng trọng tải trong khoảng cho phép của ròng rọc. Đặc biệt, khi sử dụng từ hai ròng rọc trở lên, yêu cầu phải có người chỉ huy.

Quan trọng nhất, người lao động không được phép làm việc bên dưới trọng tải.

Trong quá trình xây dựng, việc đảm bảo an toàn lao động cho người lao động là ưu tiên hàng đầu. Hy vọng qua bài viết trên, người lao động sẽ có những biện pháp thích hợp để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Lehoanganh
Trả lời 6 năm trước
cứ nghĩ quả điện giật . sợ quá