Tôi muốn biết chi tiết về loại máy bơm nầy, hãy gởi giùm tôi thông tin chi tiết ?

loại máy bơm này sử dụng điện mấy pha ( 1pha hay 3pha). công suất bơm tối đa là bao nhiêu? tôi hiện đang làm ở Ban quản lý dự án Kiên Giang, tôi đang triển khai dự án về thủy lợi nội đồng phục vụ cho tưới tiêu, khoảng 100 ngàn hecta, sử dụng loại máy bơm bằng điện nhưng không có đường dây điện trung thế như theo thiết kế, vì vậy tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ và tư vấn của quí cty để tôi có thể chọn được loại máy bơm thích hợp để tôi có thể triển khai dự án này giúp ích cho người nông dân. Mọi chi tiết xin gởi email về địa chỉ: tranquocphu_dhcl@yahoo.com.vn Chân thành cảm ơn!
nguyen thanh son
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn. nếu là máy bơm sử dụng cho gia đình thì có thể sử đụng điện 1 pha. nhưng đây là bơm cho tưới tiêu nên thường là sử dụng các loại máy bơm có công suất rất lớn nên bạn không thể sử dụng điện một pha, mà phải là điện ba pha.và bạn cũng có thể sử dụng khởi động từ cho các loại máy bơm cở lớn để đảm bảo hơn mỗi lúc khởi động. điện 3 pha cũng là điện hạ thế 0,4KV chứ không phải trung thế. Nên bạn chỉ làm sao kết hợp với điện lực kéo cho bạn điện áp 3 pha 4 dây (trong đó 3 dây pha và một dây nguôi) như vây 3 dây pha sẽ trở thành điện áp 380V để bạn sử dụng cho máy bơm được rồi. Nhưng tốt hơn bạn nên làm một dự án xây lắp một trạm biến áp riêng phục vụ tưới tiêu là tốt nhất. Bạn nên tham khảo thêm những người chuyên làm điện. chúc bạn thành công.

Phạm Minh Quốc
Trả lời 13 năm trước

Xin chào anh Phú. Không biết hiện nay a đã giải quyết vấn đề này chưa?Em bên công ty CP Nhất Tinh ở Tp. Hồ Chí Minh cung cấp máy bơm (ESPA- Tây Ban Nha). Nếu như máy bơm phục vụ trong ngành thủy lợi thì em nghĩ không có loại 1 pha đâu. Anh chỉ có thể kéo đường dây điện 3 pha về thôi.Nếu sau này anh có nhu cầu tư vấn hay cần mua máy bơm nước, vui lòng liên lạc với e nha. tks anh nhiều

Phạm Minh Quốc

pmquoc@wsc.com.vn