Tôi muốn mua cân đo nhiệt độ ( cảm biến đo nhiệt độ ) thì mua ở đâu và cần quan tâm tới vấn đề gì ?

Hoàng Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Khi mua bộ đo nhiệt độ, bạn cần quan tâm đến các thông số sau:

-Mục đích đo: đo cái gì, tầm đo là bao nhiêu? VD: đo nhiệt độ phòng trong chế độ điều khiển thông gió hay đo trong công nghiệp. tầm đo từ âm bao nhiêu đến dương bao nhiêu độ C, đo trực tiếp hay đo gián tiếp? Từ đó mới chọn được cảm biến (sensor) thích hợp.

-Đo chỉ hiển thị hay đo kết hợp điều khiển nhiệt độ. Cảm biến nhiệt thường yêu cầu các bộ hiển thị hoặc điều khiển tương thích với nó. Khoảng cách từ cảm biến đến bộ xử lý cũng có giới hạn nên phải quan tâm đến vấn đề bù nhiệt. Tốt nhất bạn nên tiếp xúc với một cửa hàng chuyên bán các thiết bị nầy để được tư vấn chính xác hơn.

-Các nơi thường bán bộ đo nhiệt độ: Các cửa hàng bán thiết bị tự động hóa ở chợ Dân sinh (Q1-TPHCM) hoặc chợ Nhật Tảo (Q10).

Ngô Chí Hậu
Trả lời 13 năm trước

Một thông số mà bạn cần quan tâm: độ chính xác là bao nhiêu. Với mỗi loại đầu đo khác nhau thì khoảng đo, độ chính xác, môi trường đo khác nhau.

Một số loại cảm biến đo nhiệt độ như: CẶP NHIỆT, THERMISTOR, BÁN DẪN, NHIỆT KẾ BỨC XẠ.

Park Sung Il
Trả lời 10 năm trước
Có nhiều loại
Loại B: Mã WRR dải đo 0-1800 độ C
Loại R: Mã WRQ dải đo 0-1600 độ C
Loại S: Mã WRP dải đo 0-1600 độ C
Loại N: Mã WRM dải đo 0-1100 độ C
Loại K: Mã WRE dải đo 0-1000 độ C
Loại E: Mã WRE dải đo 0-700 độ C
Loại T: Mã WRF dải đo 0-500 độ C
WRC dải đo 0-400 độ C
PT100: đo được nhiệt độ âm : -200 đến tuỳ can nhiệt
Sau loạt mã là K, F hoặc N
K: loại dây có thể uốn cong
F: chịu hoá chất
N: chịu va động mạnh ( thường dùng trong sản xuất xi măng)
Tiếp theo là dãy 3 chữ số:
Số thứ nhất : biểu thị hình thức lắp đặt:
1. Không cố định, không ốc
2. Có ốc vít cố định lắp can nhiệt
3. Pháp lăng chuyển động
4. Pháp lăng cố định
5. Loại gập vuông góc
6. Loại có ốc vít cố định dạng bús
Số thứ hai: biểu thị tính chất can nhiệt:
2. chống bắn nước
3. chống tràn nước ( thông thường can nhiệt mang hiệu này)
4. chống chấn động ( dùng trong sản xuất xi măng)
Số thứ ba: đường kính can nhiệt
0: 16mm
1: > 16mm
Ví dụ nếu thấy mã : WRN - 220
thì có nghĩa can nhiệt này thuộc loại K, có ốc vít cố định, chống tràn nước, đường kính 16mm