Hướng dẫn cách xử lý các lỗi phổ biến của máy nén khí

Trong quá trình sử dụng máy nén khí, người dùng khó tránh khỏi những trục trặc do máy gây ra. Dưới đây là một vài biện pháp giúp bạn xử lý lỗi máy nén khí phù hợp.

Khi máy nén khí đang vận hành

Nếu dầu bôi trơn bị thiếu, hoặc có độ nhớt cao khiến trục khuỷu bị lắp sai hoặc cực than bị mòn, ổ quay máy sẽ bị nóng và vòng quay vì thế mà chậm đi. Để khắc phục tình trạng này, bạn hay nhanh chóng tra thêm dầu có độ nhớt nhẹ hơn, lắp lại trục khuỷu và thay cực than.

Nếu trục khuỷu bị cong, máy nén khí sẽ bị rung mạnh. Khi bạn gặp lỗi này, hãy đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm bảo hành.

Nếu van hoặc ổ quay bị hỏng, máy sẽ gây tiếng ồn kỳ lạ hoặc khiến áp suất khí không thể tăng cao. Bạn cấn siết chặt lại bulong và đai ốc, thay thế và vệ sinh lá van.

Nếu đồng hồ đo áp không đưa ra kết quả chính xác, tức là đồng hồ đã bị hỏng, bạn nên thay thế đồng hồ mới.

Khi máy nén khí không hoạt động

Máy nén khí không hoạt động có thể do động cơ hoặc dây điện bị đứt, hỏng, hoặc cấu chì bị đấu sai dẫn đến rò rỉ van xả đầu nén. Lúc này, bạn hãy thay ngay dây điện mới cho máy, thay cầu chì và giảm tải động cơ để sửa chữa van.

Trên đây là một số lỗi bạn có thể hay gặp phải với máy nén khí. Hy vọng qua những gợi ý về cách khắc phục trên, bạn có thể sửa chữa máy kịp thời và thành công, đảm bảo năng suất lao động và hiệu quả sản xuất.

Thu Mua Phế Liệu Giá Cao
Trả lời 6 năm trước

Bên công ty mình chuyên thu mua các loại máy móc bị hư hỏng, nếu cái nào ko dùng được bạn có thể liên hệ mình nhé. WEb là congtythumuaphelieugiacaotphcm.com