đấu nhầm cực ắc quy máy xúc

Các bạn cho mình hỏi với,do bình ắc quy của mình hỏng nên phải câu từ máy khác khi đấu vào bật chìa khóa thì thấy có bị chập điện ở đầu bình sau đó mình phát hiện ra đấu lại thì không thấy có điện ở bảng tablô nừa.minh thử nhiều lần nhưng vẫn không đk.
Xin hỏi các bạn đấu nhầm như thế có ảnh huởng tới điện của máy hay không và nếu ảnh huởng thì ảnh huởng bộ phận nào.ai gíup đuợc thì gíup hộ mình với
Mình xin cám ơn

Trả lời 8 năm trước
Đối với bình ắc quy trên máy xúc, phải đảm bảo để bình ắc quy tiếp nối trong các thùng đựng ắc quy riêng biệt. Chú ý, khi sử dụng cáp để nối bình ắc quy với bộ phận đề luôn tuân thủ nguyên tắc, nối cực dương với cực dương, cực âm với cực âm. Nếu không nối với cực âm của đề thì nối ra ngoài vỏ động cơ. Tránh trường hợp bất cẩn nối nhầm sẽ dần tới chập cháy.

- Sau mỗi lần máy vận hành, phải kiểm tra các đầu nối của các cực điện, lưu ý phải làm sạch và siết chặt các đầu nối này.