Có ai chỉ dùm thành phần hóa học SCM420.

co ai biet chi dum em, thanh phan hoa hoc SCM420. Khi trui cao tang be mat dat do cung HRC la bao nhieu
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Chính xác thì phải là SCM420H. Ký hiệu cũ là SCM22H SCM = Sắt + Crom+Molipden Hệ SCM có rất nhiều loại. Ký hiệu thường là SCM *** H. Thông thường dân cơ khí thì chỉ quen gọi SCM*** thôi chứ không có chữ H, còn dân vật liệu hay mua bán vật liệu thì phải gọi thêm chữ H sau đuôi.Chữ H có nghĩa là thích hợp trong phạm vi nhiệt luyện cho phép. Loại hợp kim SCM 420 bạn hỏi thì có thành phần như sau : Ký hiệu SCM420H Ký hiệu cũ SCM22 Thành phần C: 0.18~0.23 Si: 0.15~0.35 Mn:0.60~0.90 P :0.030以下 S :0.030以下 Ni: 0.25以下 Cr:0.90~1.20 Mo: 0.15~0.25 Loại thép này có tính dai và cứng , nên thường được thay thế cho S45C. S45 C nếu đem trui cứng thì nó hết dai, còn loại SCM 420H này thì trui cứng nó cũng còn dai, có điều thứ vật liệu này hơi mắc tiền. Khi thiết kế nếu chi tiết máy không cần thiết dính đến nhiệt luyện thì cứ xài S45C cho nó rẻ. giá một kg SCM 420 bằng 5kg S45C mà .