Hướng dẫn cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời cách tốt nhất?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Để phát huy tối đa công dụng của bình năng lượng Thái dương năng là chọn đúng hướng lắp. Chọn đúng hướng lắp đặt sẽ giúp cho bình hấp thụ được tối đa năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

1. Chọn hướng lắp :

Quay bình năng lượng về hướng Nam chếch Tây 15 độ.

* Vị trí này sẽ được nắng cả ngày.

- Nếu không được hướng này, phải xem lại vị trí hướng nào được nắng tốt nhất sẽ chọn.

2. Thường có 02 loại bình năng lượng mặt trời :

- Loại ống Φ 47 cao 1,1 m .

- Loại ống Φ 58 cao 1,3 m .

Khi lắp bể, bồn nước vào bình năng lượng, chú ý phải nâng cao bể, bồn lên với chiều cao gần tương ứng của bình năng lượng cho nước vào bình năng lượng được dễ dàng.

Lưu ý : Không nâng bồn, bể lên quá cao hay dùng máy bơm nước trực tiếp vào bình năng lượng, như vậy sẽ làm vỡ ống.

Chúc quý khách hàng sử dụng bình năng lượng mặt trời đạt hiệu quả cao !

Trần Kiên
Trả lời 12 năm trước

Tốt nhất là người có kĩ thuật lắp sẽ đảm bảo hơn

1. Chọn hướng lắp :

Quay bình năng lượng về hướng Nam chếch Tây 15 độ.

* Vị trí này sẽ được nắng cả ngày.

- Nếu không được hướng này, phải xem lại vị trí hướng nào được nắng tốt nhất sẽ chọn.

2. Nguồn cấp nước: phải là nước sạch.

Khi lắp bồn nước vào bình năng lượng, chú ý phải nâng cao bồn lên với chiều cao gần tương ứng của bình năng lượng cho nước vào bình năng lượng được dễ dàng. Không nâng bồn, bể lên quá cao hay dùng máy bơm nước trực tiếp vào bình năng lượng, như vậy sẽ làm vỡ ống, tốt nhất khoảng 20 cm tính từ chiều cao nhất của bảo ôn và thấp nhất của nguồn cấp nước.

3. Trên bình bảo ôn có 03 đường : - thông hơi

- đường nước lạnh vào

- đường nước nóng ra

Chú ý lắp đúng đường vào ra ,không bịt kín đường thông hơi, cấp nước vào buổi sáng sớm hoặc khi trời mát

Nguyennam
Trả lời 12 năm trước

Hướng dẫn lắp đặt bình năng lượng mặt trời một cách hiệu quả và thiết thực:

Cách thực hiện:

1.Bước 1(Khảo sát địa hình):Trước khi ta tiến hành lắp đặt một sản phẩm năng lượng mặt trời cần phải khảo sát vị trí lắp đặt(vị trí lắp đặt thuận lợi nhất là hướng nam còn nếu lắp đặt theo các hướng khác đều làm giảm nhiệt độ của nước hoặc là làm cho nước không nóng được)Nguồn nước cấp cho máy nước nóng NLMT phải là nước sạch không nhiễm mặn, phèn. Nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bình. Nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bình thì cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước.

http://i1245.photobucket.com/albums/gg590/NguyenNamzZz/ab4fffb1.jpg

2.Bước 2(Tiến hành lắp đặt):Khi tiến hành lắp thiết bị phải lắp giá đỡ trước, sau đó lắp bình bảo ôn, sau cùng lắp ống chân không.

Khi lắp ống chân không, nên dùng dung dịch bôi trơn ở ngoài ống rồi lắp, tiếp theo lắp vòng cao su chống rò vào, chỉnh ống chân không đúng với vị trí trên bình rồi từ từ đưa ống vào bình, sau đó từ từ kéo xuống lắp đúng vào vị trí phía dưới.

Nên chú ý lắp 2 ống chân không ở hai cạnh ngoài trước, sau đó cân đối các bên giữa ống chân không và bình bảo ôn, vít cố định bình bảo ôn và cuối cùng lắp nốt những ống chân không còn lại.

3.Bước 3(Kiểm tra thử sản phẩm sau khi lăp đặt)Sau khi lắp hoàn chỉnh bình, tiến hành lắp đường nước. Trên bình bảo ôn có 04 đầu cút chờ sẵn có thể căn cứ vào nhu cầu thực tế để lựa chọn phương thức thích hợp.Vận hành thử máy sau 1h sẽ thấy nước nóng ra(trời nắng), kiểm tra các mối nối và đầu nôi chân không và bảo ôn có dò nước không.Yêu cầu nguồn cấp nước cao không quá 2m so với bình nước nóng. Nếu áp suất nước đầu vào quá lớn thì lắp thêm bình phụ hoặc van điều áp vào đầu vào của máy NLMT để giảm áp cho bình

4.Hướng dẫn sử dụng:

Đểmáy nước nóng NLMTan toàn, lâu dài thì phải tuân thủ trình tự lắp đặt

Máy nước nóng NLMT phải được cấp nước đầy, liên tục.

- Nguồn nước cấp vào máy NLMT phải qua sử lý và đảm bảo sạch.không sử dụng nước trực tiếp bơm vào từ giếng khoan. nước không được nhiễm sắt, phèn, nhiễm mặn (nước chưa qua sử lý).

- Đường thoát khí phải lưu thông liên tục

- Ngắt thiết bị điện sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

- Không đè, va chạm vật cứng vào ống thuỷ tinh dẫn đến vỡ ống.

Vận tải đi về
Trả lời 12 năm trước
Xin chào các bạn! mình tên Phú Gia Thành mình hiện là quản lý bán hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời của

website: http://www.thegioinuocnong.com/

trang website giới thiệu và báo giá các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của các nhản hiệu có uy tín.

Chúng tôi là đại lý gơới thiệu và phân phối máy nước nóng trên toàn quốc, quý khách hàng tham khảo giá cả và được nhân viên tư vấn kỹ thuật kỹ lưỡng trước khi chọn lựa và mua hàng