Nguyen ly hoat dong cua may phay nhu the nao zay cac ban.xin giup dum. thank :)

Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 16 năm trước
Mình thấy câu hỏi của bạn đã có câu trả lời trong topi này rồi mà [blue]http://www.vatgia.com/hoidap/4538/23017/nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-phay.html[/blue] [quote]Máy phay. Những máy công vụ này khác với máy cưa do những công dụng của dụng cụ mà máy sử dụng. Dụng cụ thứ hai có thể hoặc là dụng cụ cắt giống như dụng cụ tiện, hoặc đĩa kim loại hoặc mài mòn. - Máy phay với dụng cụ cắt sử dụng một trong hai phương pháp Một loại hoạt động cùng một kiểu như máy tiện trượt nhưng trên thực tế, có thể phân biệt rằng bộ phận đỡ dụng cụ không thể được chuyển động dọc, không giống như yên (sadeles) của máy tiện trượt. Loại còn lại hoạt động như con suốt hoặc máy quay trục, trong đó chính dụng cụ đó được cố định khi bộ phận phải làm việc thì chuyển động trong hộp. Nó có thể phân biệt với bộ phận thứ hai, tuy nhiên, trên thực tế thì đồ vật được tạo ra chỉ có thể được chuyển động theo một hướng. Cả hai loại trên chỉ có thể thực hiện một thao tác phay. Những máy hoạt động như máy tiện trượt bao gồm một con suốt rỗng với đường kính rộng, hoạt động trên những đồ vẩ quay tròn. Một bàn rất nhỉ đỡ cho một hoặc hai bộ phận đỡ dụng cụ cắt được đặt trong những chiếc vòng. - máy phay có những đĩa bào mòn giống như những đĩa của cưa đĩa, nhưng lưỡi cưa xẻ được thay thế bằng bánh đánh bóng hai cạnh; - Máy phay có những đĩa kim loại, cũng được coi như máy cưa cọ xát, trên thực tế nó có đặc điểm là chúng hoạt động nhờ một đĩa ép nhẹ rìa không răng. Đĩa này, có thể có rãnh, được quay theo một cách tạo ra cho đĩa một tốc độ ngoại vi như là nêu phần rĩa của đĩa dần dần đem lại khoảng cách gần với một miếng kim loại, miếng này chảy ra ngya mà không càn có sự tiếp xúc gần với đĩa. Hiện tượng này là kết quả của sự cọt sát kết hợp với hoạt động ô xy hóa không khí bị giữ lại giữa đĩa và kim loại bị cắt ra. Ngoài bạn ra nhà sách tìm mua các quyển về "công nghệ CNC": http://www.tchdkh.org.vn/tchitiet.asp?code=2452 “Công nghệ CNC”, tác giả: GS-TS Trần Văn Địch. http://www.vinabook.com/product/product_detail.php?product_id=23616 http://www.vinabook.com/product/product_detail.php?product_id=25679[/quote]