Máy ricoh 2051 bị 1 vệt như kẻ chì ở ngang tờ giấy?

Máy Ricoh 2051 nhà em cứ sáng mới bật máy chạy thẳng có 1 vệt như kẻ chì ở ngang tờ giấy phải khoảng 50 tờ nóng máy là hết.hôm nào cũng thế.em đã vệ sinh sạch rùi thấy cả trong gạt rùi nhưng không được. bác nào biết bị hỏng đâu không.chỉ em biết với ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Rọi đèn quan sát trên bề mặt drum sau khi chụp, nếu còn đường kẽ đen là do cụm drum + gạt không sạch (Bị trường hợp này sẽ bị luôn chứ không phải chạy 1 lúc sẽ hết đường kẽ), nếu trên mặt drum khi đang chạy có đường kẽ mà khi ngưng lại mất đường kẽ thì xem lại cụm từ, có thể trục từ, gạt từ ngay vị trí đó bị tỳ vết, mực cứng bám gạt từ.

Còn trường hợp đang chạy mà trên drum không có đường kẽ (bạn có thể chụp bắt giấy khi giấy vừa tới drum để biết) thì khả năng do gạt băng tải bị hoặc nhất là dàn sấy bị bám dính mực vào themitor hoặc cò sấy (khi chạy nhiều tờ sấy nóng lên hết dính)

Còn dàn quang thì chắc là ko liên quan vì nếu bị sẽ bị suốt luôn mà ko hết, muốn biết chắc thì chỉ chụp 1 tờ ra nhiều tờ biết ngay.

Mr. Trí
Trả lời 12 năm trước

uh bạn coi lại trên drum ấy, chụp xong mở drum ra coi cũng được, nếu drum không bị xước (1 vòng tròn quanh drum) mà vẫn có vết mực thì do gạt, còn lại do trục từ ấy. Bạn canh cái đường đó rồi lấy tay quẹt lên trục từ xem mực thế nào, nếu cứng bám thì bạn quẹt đi và chụp lại.

Trần Chí Hiếu
Trả lời 12 năm trước

Nếu vẹt đen rõ đậm

Cái này bị bo đèn chụp bạn ạ

Nếu vệt đen mờ

Cái này do sấy

Vệt ngang phải không bạn?

Còn 1 cái nữa à do cao áp

NÓi chung kiểm tra cơ học và cảm quan trước

Tốt nhất là chụp ảnh bản lỗi lên cho bà con bắt bệnh

Nguyễn Văn Thu
Trả lời 10 năm trước

Cụ gọi siêu thanh đi ạ, 0909.510.888

đời hận
Trả lời 8 năm trước

máy ricoh của em phô không chết chữ. các bác giúp em với