Nên mua máy in phun hay in laser? Đơn chức năng hay đa chức năng (MFP)?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Máy in phun hay in laser? Đơn chức năng hay đa chức năng (MFP)? Năm phầntư vấn nhỏdưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được máy inphù hợp.

In màu hay in đơn sắc

Nếu bạn in chủ yếu là văn bản thì rõ ràng, một máy in đơn sắc là quá đủ. Nếu in các bức ảnh hoặc nếu bạn muốn in màu cho các bảng quảng cáo, tiếp thị, tài liệu kinh doanh khác thì bạn cần mua một máy in màu. Trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại máy in tốt với nhiều sản phẩm của các hãng sản xuất có tên tuổi như HP, Canon, Epson,… với giá ngày hợp lý. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của một số dòng sản phẩm máy in kim cho chất lượng tương đối tốt nhưng không được ưa chuộng do giá thành mắc và hay hư đầu kim.

Máy in phun hay in laser/LED

Máy in phun trội về khả năng in màu, đặc biệt là in hình ảnh. Trong khi đó, in laser và máy in LED cho chất lượng văn bản chính xác cao hơn. Hiện nay, những dòng máy in laser màu cũng xuất hiện nhiều hơn với chất lượng ngày càng được cải thiện nhằm cạnh tranh với in phun. Những dùng máy in laser màu có khả năng in ấn những hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là những hình đồ họa phức tạp.

Đơnhay đa chức năng

Bạn chỉ muốn in - hay bạn cần nhiều hơn từ máy in của bạn? Máy in đa chức năng (MFP) hoặc máy in tất cả trong một là dòng máy in cho phép bạn có thể sao chép, scan, đôi khi có cả chức năng fax với nhiều chủng loại khác nhau.

MFP loại in phun cơ bản xuất hiện trên thị trường có giá ít nhất là 99USD.

Khối lượng in

Nếu bạn chỉ in một hoặc vài trang một ngày thì một máy in có khối lượng thấp (khay nạp giấy khoảng 100 tờ) là đủ. Lưu ý rằng, nhiều mô hình cơ bản thiết kế chỉ một khaychuyên dụng, nghĩa là nó chỉ có thể đưa nội dung trang in lên ngay trên khay nạp giấy trắng.

Nếu bạn in hàng chục trang mỗi ngày, hãy tìm một máy in với khay giấy nạp được khoảng 150-250 tờ với một khay đầu ra chuyên dụng khác với khay nạp giấy. Nếu bạn in khoảng 100 trang trở lên mỗi ngày, công suất tối thiểu của đầu vào máy in nên chọn là 250 tờ, hoặc tốt hơn là 500 tờ.

Chi phí mực in

Là thành phần không thể thiếu đối với một máy in nếu như bạn muốn in ấn. Nguyên tắc mua: máy ingiá càngthấp thì hộp mực in sẽ có năng suất thấp hơn, giá thấp hơn và ngược lại.

Nếuchỉ in một vài trang một ngày, bạn có thể không quan tâm đến cho lắm chi phí này, nhưng nếu bạn in nhiều trang, hãy tìm một mô hình với hộp mực in chất lượng tốt từ các hãng máy in tên tuổi. Việc in tiết kiệm nhất đó là sử dụng máy in laser, mực in laser rõ ràng và chất lượng hơn nhiều so với in màu.

mai nguyen
Trả lời 12 năm trước

mình không bình chọn vì nó là 50-50, tùy nhu cầu mỗi người mà nên mua loại nào chứ không thể nói cái này hơn cái kia, mỗi cái đều có cái hay của nó

thanh nam
Trả lời 12 năm trước

tùy nhu cầu bạn thôi, nhưng mình chỉ khuyên là nên chọn hãng HP là tốt nhất vì máy in HP cũng nổi tiếng lâu về độ bền tốt. máy in laser HP thì ít bị lỗi và đầu phun của máy in phun HP thì bền hơn so với các hãng khác

Lê Minh Luân
Trả lời 12 năm trước

Mình khuyên bạn nên mua máy in laser. Mà nói máy in laser thì tốt nhất là hãng HP. Sản phẩm máy in laser của HP có tiếng ở Châu Á Thái Bình Dương đấy :)

Mr. Trí
Trả lời 12 năm trước

Mình tư vấn cho bạn cái Canon MF 4450 hoặc cái LBP 2900 kìa.

MF4450 là máy in laser có 4 chức năng Copy - Print - Scan - Fax

Canon 2900 in laser trắng đen đơn thuần.

Trí - 0919.911.955

Phạm Xuân Tươi
Trả lời 12 năm trước

không biết bạn xài có nhiều không .Bạn có thể cho mình biết bạn muốn mua máy in bạn cần chức năng gì .cụ thể một tháng bạn xài khoảng bao nhiêu ram giấy

về chức năng : copy in fax scan màu

in trắng đen không thôi

in màu có chức năng in hai mặt

kết nối mạng hay kết nối USB

bạn có thể cho mình biết nhu cầu thật sự bạn cần mình có thể tư vấn giúp bạn . bạn nên chọn inlaser là chất lượng in tốt nhất ít hao mực .Nhất bạn muốn máy in của bạn hoạt động lâu dài . bạn nên chọn mực chính hãng của nó nếu bạn có nhu cầu liện hệ với mình 0944115133 gặp tươi máy in của hạng xeror để phục vụ bạn tốt nhất

Nguyễn Tấn Lượng
Trả lời 12 năm trước

Cái này còn tùy nhu cầu của từng người mà. nếu có nhu cầu mua máy in thì các bác tham khảo giá bên em nhé!

http://trihung.com/shop/mayin/

Ms. Dung check giá
Trả lời 12 năm trước

Chào các bạn

Mình xin có một số ý kiến như sau :

Tùy theo nhu cầu in ấn của khách hàng như thế nào nữa chứ???

Loại nào cũng có mặt tiện lợi và hạn chế :

Máy in đơn sắc loại phổ thông nạp mực rẻ tiền, tiết kiệm chi phí nhưng không in màu được.

Máy in laser màu in đẹp, nhưng giá mực cũng hơi cao nếu nạp mực khoảng 300k - 500k/1màu tùy theo dòng máy, còn thay hộp mực mới chi phí cũng cao.

Máy in phun màu chi phí nạp mực rẻ nhưng in được ít trang do hộp mực nhỏ, thay vào đó có thể lắp bộ mực liên tục để tiết kiệm chi phí. Mặt hạn chế máy in phun là đầu phun thường bị nghẹt do chất lượng giấy in hoặc mực in không chất lượng.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ : 08.22000025

Cám ơn đã quan tâm.

Nguyễn Thanh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Để chon một máy in phù hợp bạn nên gọi 0946.329.189 để tư vấn rõ hơn. Vì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Các dòng máy in HP,CANON, SAM SUNG,EPSON, BROTHER.... mối loại nó có thế mạnh riêng. Bạn hãy cân nhắc trước khi mua nha! Chúc các bạn may mắn!

Phạm Thanh Trường
Trả lời 12 năm trước

Tùy mục đích sử dụng của bạn bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho mình. Bạn có thể tham khảo qua các của hàng bán.

http://vatgia.com/congtythanhthanh