Máy photocopy e-studio 450 báo C 44 reset không hết ?

Hiện tượng : máy đang chạy báo lỗi C 44 khắc phục: vào code 08-400 giá trị ở 9 trả về 0, tắt mở máy nó báo lại c 44. mang bộ sấy về gắn vào máy khác không bị, tiếp tục mang board sấy về kiểm tra gắn vào máy khác không sao máy sài điện 110V, kiểm tra board nguồn đo điện áp nguồn ngõ vào vẩn bình thường. vậy xin hỏi mọi người còn cách nào khác để reset không xin cảm ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

- Nếu E-studio 450 thì phải là C440.
- Giá trị là 9 thì:
* Nhiệt điện trở chính (main thermistor) ở nhiệt độ 230 hoặc cao hơn
* Nhiệt điện trở biên (edge thermistor) ở nhiệt độ 280 hoặc cao hơn
- Gắn vào máy khác không bị lỗi là do máy đó không bị sai tham số. Có thể bạn xoá lỗi chưa thành công. Bạn có vào lại 08-400 xem nó đã trả về 0 chưa ?
- Vệ sinh lại Nhiệt điện trở và lô sấy và xoá lỗi lần nữa xem sao ?!.
Lưu ý: Những thiết bị cần kiểm tra như thermistors, IH board, IH coil và LGC board

CHúc thành công.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Lỗi C44 hoặc C440 là do sấy quá nóng, như vậy để chắc chắn loại trừ lỗi do cụm sấy thì khi đưa cụm sấy vào máy khác phải chạy 1 lúc mới kết luận là bị hay không.
Khi bạn xóa lỗi xong, bật máy lên mà nó hiện lỗi trở lại ngay lập tức thì có nghĩa là bạn xóa lỗi chưa đúng (quên bấm enter hoặc interrupt).