Nguồn máy in Hp1160/1320, lỗi gì nhỉ?

Mình có ca này mà chưa tìm ra nguyên nhân
Bo nguồn máy Hp1160/1320 không có nguồn ra. cách ly các tải sau nắn lọc thì có đủ 24v
Cách ly từng phần thì thấy con Lm339 gây sụt áp
Thay 2 lần vẫn không có áp ra, thay cả so quang mà vẫn mất nguồn ra
Nghi Lm339 chết, lắp sang máy khác thi không sao------->Lm339 không chết
Vậy tại sao khi bỏ Lm339 thì có nguồn mà khi lắp vào lại mất
Bạn nào có cao kiến xin chỉ giáo, chân thành cám ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bác dò các chân của con LM 339 và cách ly những chân sử dụng của nó xem .chân nào hững ra mà có nguồn thì dò theo đường dó.chác chắn là phải chập 1 đừong nào đo bến thứ cấp.mà nó mất cả 2 nguồn hay chỉ mất mình 24V vậy bác

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Cái này mình sửa được rồi.cách sửa của mình có vẻ ko khoa học và mất thờii gian nhưng nó trị được bệnh cho nhiều máy rồi.canon2900 3000 cũng gặp bệnh này.
Mình làm thế này: gở từng con điện trở dán bên phần nguồn thứ cấp rồi cạo sạch keo trên main(keo dán dưới lưng điện trở) sau đó hàn điện trở lại(mình dùng mỏ hàn làm 2 thao tác cùng 1 lúc gở điện trở bằng mỏ hàn và cạo keo bằng mỏ hàn luôn ko gở hẳn điện trở ra mà kéo nó wa 1 bên)làm như thế đối với tất cả điện trở dán và tụ dán ben phần thứ cấp có cả mấy tranistor dán cũng làm vậy luôn.mình đã từng hàn lại nhưng ko có kết quả nhưng làm theo cách trên 100% OK(chưa bó tay cái nào).nếu bạn làm theo cách trên ok nhớ báo nhé