Out film bị vết dọc màu đen ?

Các bác cho em hỏi: em out film ra bị vệt đen mảnh chạy dọc film, có lúc đứt, lúc liền và vị trí bị không ổn định. Các pro giúp em với??????
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Là sao ? Bạn xuất phim in lụa hay film in offset nếu là film in lụa bằng giấy Scan thì thay cây Drum hộp mực đi
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Lỗi này có thể liệt kê do một số nguyên nhân sau: - cassette - máy tráng có vấn đề - lăng kính laser - mô tơ gương thiếu khí sinh thừa Calcium - rip có vấn đề smiley và lỗi cuối cùng là không hiểu vì sao và haha, tự nhiên nó sẽ mất đi, rồi sau đó nó sẽ lại xuất hiện. smiley Chính xác luôn
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Máy mình cũng đã từng bị như máy của bạn, nên mình cũng có 1 số kinh nghiệm để bạn tham khảo thêm: - Trước tiên máy bị sọc đen là bị sọc trước khi đến ngăn Develope, ( Bị sọc từ ngăn Fixer, ngăn nước hay máy sấy... thì sẽ bị sọc trắng bạn ạ) Nên mình thấy Bạn nên vệ sinh(lau chùi bằng vải mềm) từ casset, đường dẫn mà phim đi qua, cho đến các ngăn hóa chất, ngăn nước, ngăn sấy...là đúng rồi. Nhưng còn một điều nữa mình cũng lưu ý bạn là: Trong quy trình sản xuất phim cũng có thể bị bụi, nên khi cắt, cuộn phim cũng có thể đã bị sọc rồi. Đôi khi bị nguyên 1 lô.(mình đã thay cuôn phim khác mà vẫn bị) Bạn nên thử bằng cách: 1 - Vào phòng tối kéo phim ra 1 đoạn ( khoảng 1mét) cho trực tiếp vào máy tráng(không qua máy ghi phim) xem có bị sọc nữa hay không? Nếu vẫn bị thì có thể không phải do phim di chuyển trong máy ghi phim bị sọc. 2 - Cắt phim sống(chưa qua máy ghi và máy hiện) kiểm tra trực tiếp bằng mắt thường xem có bị sọc hay không??? Tại bên mình có nhập phim cả của Kodak và Fuji nên mình có thể thử thêm bằng cách thay thử phim của hãng khác vào máy đó để ktra xem có phải do phim bị sọc hay không??? Bằng đó phép thử là bạn có thể khoanh vùng xem bị sọc do đâu để có phương hường khắc phục. Nhưng nếu bạn đã vê sinh máy ghi và máy tráng tốt rồi thì theo mình phần nhiều là do phim của bạn có vấn đề rồi Bạn a. Thử thay cuộn phim khác xem sao. Chúc Bạn thành công.