In trắng trên nền vải đen ... vấn đề nan giải ?

Đúng là tớ dùng trắng dẻo ,nhưng không in cao ,mấy năm in áo rồi chưa bao giờ tớ dám để hở lưới với mặt vải cả vì tớ sợ mực xuống nhiều tèm lem mất nét .tớ in sát lưới và kéo dao thật gắt để khung lụa sạch và trong (tớ canh bằng ...mắt chứ kg có tắc kê gì cả) và chờ khô mặt rồi kéo lại nhiều lần ,áo đen hình trên tớ kéo trắng 4 lần sau đó mới in màu mọi chuyện cũng nhanh thôi
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
"Kéo dao thật gắt" tức là mạnh và nhanh àh ? vậy mực có lem xuống mặt sau của vải ko, mỗi lần mình kéo mạnh là nó thấm xuống dưới và trong lần kéo đầu tiên thì màu trắng có phủ hết hình in chưa? bao nhiêu dao mỗi lần kéo ? àh quên nữa, bạn dùng lụa mắt lưới bao nhiêu để in trắng như vậy ? lúc mình tập với lụa 100T, lúc loay hoay thì mực nó cứ bít bảng phải rửa liên tục rất cực, bạn có dùng trợ chất chậm khô như glycerine ko ?, mình có thử dùng dung môi 783, ko ưa cái mùi lắm và cũng ko chắc có đúng bài ko, chỉ thấy là nó có chậm khô phần nào
djshg
Trả lời 14 năm trước
Lụa 90-100T + ky thuật=mày mò+ trả giá+kinh nghiệm thôi bạn ạ. tớ ở tỉnh lẻ (bảo lộc Lâm Đồng) nên mỗi lần mua hàng rất khó tớ chỉ sử dụng dẻo và bóng ,binder có biết glycerin hay 783 là gì đâu có thấm hay không thì tuỳ theo vải mà gạt dao mạnh hay nhẹ lưói sát mặt vải kéo mấy dao cũng được