Bàn phím Cooler Master MasterKey Pro L dùng tốt không các thím?

Bàn phím Cooler Master MasterKey Pro L dùng tốt không các thím nhỉ? Em đang định mua chiếc bàn phím này để chơi game đây ạ, các thím tư vấn cho em với.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Cooler Master MasterKey Pro L là chiếc bàn phím cơ sử dụng layout 104 phím, có phần phím số riêng và 4 nút chuyển profile ở trên góc phải. Chiếc Pro L chúng tôi dùng thử sử dụng switch Cherry MX Red. Thường thì các game thủ thích kiểu switch này bởi nó nhẹ, nhưng những người thường xuyên đánh máy thì lại ngược lại.

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Bàn phím cơ này chuyên dùng cho game thủ thôi bạn ạ, chứ dân văn phong có khi lại không thích đâu vì cảm giác bấm của nó hơi nặng. Cái mình thích về thiết kế của Masterkeys Pro là việc Cooler Master sử dụng thiết kế hết sức cơ bản và phổ thông với layout US phím backspace dài, enter dài, space bar cũng là spacebar chuẩn 6.25x unit chơi được keycap phổ thông chứ không phải dạng dài 6.5x như mấy em Quickfire TK, Trigger hay dòng Corsair chơi keycap rất vất vả.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Sau một tuần dùng thử bàn phím này thì mình thấy nó có vài điểm mạnh và điểm yếu sau:

(+) Điểm mạnh:
• Thiết kế chắc chắn, đơn giản mà tinh tế, gọn gàng.
• LED RGB cực kỳ sáng, mầu sắc đậm, chuẩn xác, hiệu ứng mượt mà.
• Nhiều hiệu ứng LED có sẵn rất vui mắt, nhất là chế độ LED EQ.
• Sử dụng switch Cherry MX 100%.
• Layout cơ bản, chơi được mọi loại keycap một cách dễ dàng, cáp bọc vải mạ vàng có thể tháo rời.
• Phần mềm dễ sử dụng, mọi thứ luôn được lưu vào bộ nhớ on-board nên dễ dàng đem bàn phím đi khắp nơi không cần bất kì driver hay sự ràng buộc nào.
(-) Điểm yếu:
• Keycap khá mỏng, hoàn thiện chưa tốt, bề mặt vỏ dễ bám vân tay
• Không có đèn báo trạng thái Capslock/ Numlock riêng mà phải dựa vào đèn tại phím đó.
• Phần mềm tuy dễ sử dụng nhưng còn nhiều thiếu sót, chưa cho phép người dùng tự tạo hiệu ứng LED, không có khả năng tùy chỉnh macro mạnh mẽ như nhiều bàn phím khác.
• Bàn phím cao nhưng không có kê tay (Nhưng có lẽ cũng không nên đòi hỏi quá cao ở mức giá khá dễ chịu này).