Chuột máy tính đèn vẫn sáng nhưng không nhận, như vậy là bị làm sao vậy??

Không di chuyển được.
thay chuột khác vào thì hoạt động bình thường.
mang đi cắm vào máy khác cũng bị như vậy.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chuột máy tính sáng đèn những không nhận
=> Chuột hư, cổng hư, lót chuột , driver hư

+ thay chuột khác vào vẫn bình thường (cùng cổng usb hay cổng ps/2)
=> chuột hư, lót chuột , driver hư

+ mang cắm vào máy khác cũng vậy (có dùng chung lót chuột hok?)
=> chuột hư, lót chuột

Giải quyết:
Lót chuột -> thay lót chuột khác, có thể dùng báo hay thứ khác nhưng phải đảm bảo yếu tố: phẳng, không phản quang, có độ nhám
Chuột hư -> thử cắm lại bằng các cổng khác liên tục (có lần tui cắm tới 5 lần nó mới nhận). Nếu không được thì xong, mua chuột mới.

Đó là chuột dùng cổng USB, nếu là cổng PS/2 (cổng tròn tròn màu xanh lá cây, bên trong có mấy cái chân nhỏ nhỏ) thì bạn coi thử chân của nó có ngay không. Cổng PS/2 gồm 6 chân chia làm 3 cặp theo 3 hướng Bắc, Nam, Tây với phương vị nhìn từ đằng sau.Nếu không ngay thì bạn bẻ lại cho thẳng, nếu nó không có bị cong mà vẫn không nhận được thì dùng thử cổng chuyển đổi PS/2 to ÚB (đầu cái) rồi cắm thử lại.
Lưu ý: Chuột cổng PS/2 mỗi lần cắm lại phải khởi động máy lại mới có được

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn dùng chuột quang ah! Bạn thử rút ra rồi cắm lại xem. Nếu không được thì bạn thử một một con chuột khác thử xem thế nào. Nếu được thì con chuột bạn bị hư. Còn nếu vẫn không được thì có thể cổng cắm của bạn có vấn đề.
hj. Phải thử từng thiết bị thì mới biết được.
Chúc bạn thành công.!