Độn cằm có gây biến chứng gì không?

Chào các chị em. Chẳng là mặt em tròn nên đang muốn đi độn cằm để trông thanh thoát hơn. Nhưng em đã từng đọc ở một số tài liệu trên mạng cho thấy độn cằm khá nguy hiểm, có thể làm biến dạng khuôn mặt, gây liệt cơ mặt...Có đúng là như vậy không ạ?

Nguyễn Lan Phương
Trả lời 8 năm trước

Hãy chọn mấy tmv lớn và uy tín làm thì ko sao đâu bạn. :) Như tớ có đứa bạn độn cằm bên kangnam đó, mấy năm rồi vẫn đẹp

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Có lẽ độn cằm là phương pháp làm đẹp đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh những ca phẫu thuật độn cằm mang lại hiệu quả như mong đợi thì cũng không ít trường hợp xảy ra biến chứng.

- Cằm dị dạng hay bị di lệch: Chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ của bác sĩ trong quá trình thực hiện sẽ khiến cho kết quả độn cằm không được như mong đợi mà thậm chí còn bị méo méo, di lệch, dị dạng rất đáng sợ. Bên cạnh đó, tình trạng này xảy ra còn là do chất liệu độn cằm không chất lượng.

- Cằm nhọn bất thường: Đây có lẽ là biến chứng khá thường gặp sau các ca độn cằm bởi sự thẩm mỹ quá đà của bác sĩ. Điều này khiến gương mặt mất đi sự cân đối và trở nên “đanh” hơn.

- Cằm mất cảm giác, thiếu đi sự tự nhiên: Một chiếc cằm cứng đơ, thiếu đi sự tự nhiên cũng là 1 trong những ca độn cằm và biến chứng rất dễ xảy ra khi đội ngũ bác sĩ độn cằm không đúng thao tác hay không đúng phương pháp. Điều này sẽ khiến cho gương mặt bạn trở nên thô và cứng nhắc hơn.

- Vết thương hở do nhiễm trùng: là biến chứng không hiếm gặp khi dụng cụ thẩm mỹ không đảm bảo và tay nghề của bác sĩ còn non yếu hoặc cũng có khi do chế độ chăm sóc sau hậu phẫu không đúng cách.

Tất cả những biến chứng trên có thể xảy ra tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như tùy trung tâm mà bạn lựa chọn để độn cằm.

Để độn cằm đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chú ý:

- Độn cằm tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

- Độn cằm tại các trung tâm có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt.

- Các thiết bị phẫu thuật đảm bảo tiên tiến và được vô trùng.

- Độn cằm với chất liệu sụn thân thiện, đảm bảo an toàn và đã qua kiểm định.

- Quy trình độn cằm phải theo đúng các bước khoa học, đạt chuẩn.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn,
Thường phẫu thuật độn cằm nếu được thực hiện tại cơ sở giàu kinh nghiệm, chuyên khoa thì sẽ không gây biến chứng mà sẽ được thực hiện an toàn thành công mang lại gương mặt trái xoan thon gọn cho người thực hiện.

Những người có vùng xương hàm bạnh ra, miệng vẩu, hay gương mặt móm phần cằm… đều có thể thực hiện độn cằm, gọt xương hàm. Tuy nhiên đây là kĩ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ, kỹ thuật viên phải có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Nếu gặp phải cơ sở dởm thì cũng không thể loại trừ những biến chứng có thể xảy ra như: chảy máu sau phẫu thuật, thiếu xương, hụt xương gây dị dạng gương mặt do gọt bỏ xương quá nhiều. Thậm chí còn có nguy cơ bị liệt dây thần kinh vùng mặt. Với những trường hợp bị liệt dây thần kinh, rất khó phục hồi.

Tuy nhiên tại Việt Nam, số lượng ca phẫu thuật độn hàm gặp biến chứng đến 99% là không có. Nhưng để đảm bảo thành công, bạn nên tới trung tâm chuyên phẫu thuật thẩm mỹ (không nên tới những thẩm mỹ chỉ chuyên spa và thực hiện thêm phẫu thuật thẩm mỹ) hoặc tới khoa thẩm mỹ của các bệnh viện để được hưởng dịch vụ tốt nhất.