Lenovo ideaTab A2109 lõi tứ - Chia sẻ kinh nghiệm - đánh giá và cảm nhận?

Lenovo IdeaTab A2109 chíp lõi tứ Nvidia T30SL Tegra3 T30SL 4*1.2GHz

[IMG]

- CÁC PRO GHÉ QUA CẤU HÌNH MÁY CHÚT NHÉ .

DescriptionA2109 Tablet
CPU

  • NVIDIA® Tegra® 3 T30SL 1.2GHz Quad-Core processor

Operating System

  • Google Android™ 4.0 Ice Cream Sandwich

Memory

  • 1GB DDR3L

Dimensions

  • 259.8mm x 178mm x 11.65mm (9.3" x 6.5" x 0.46")

Camera

  • 1.3MP webcam (front)
  • 3.0MP webcam (back)

Display

  • 9.0" (1280x800) LED display with 4-point capacitive multitouch

Weight

  • 570g (<1.3 lbs)

Audio

  • 2 stereo speakers with SRS Surround Sound

I/O Ports

  • Micro-USB
  • MicroSD card
  • Micro-HDMI
  • Combo jack

Storage

  • 8GB, 16GB (eMMC)

Wireless Connectivity

  • 802.11 b/g/n WiFi
  • Bluetooth® 3.0
  • GPS

Battery Life

  • Up to 10 hours WiFi browsing

* ƯU ĐIỂM

- PIN : 6000mAh - Test thực tế : mở wifi xem phim + lướt web tới 6h ( dùng tơi tả các ứng dụng ) , Để phim offline test thì kinh ngạc hơn khi em nó chạy phim từ 95% -> 10% PIN tới tận gần 10h.

- WIFI : Em lenovo A2109 này thì khỏi phải bàn bắt còn mạnh hơn cả laptop và điện thoại,
đặt tại cùng 1 vị trí ( Modum WiFi để lầu 1 và ngồi lầu 3 ) , laptop và điện thoại bắt wifi chạy phim giật tưng bừng - riêng em Lenovo A2109 thì chạy phà phà - đây cũng là điểm nổi trội về CHIP Nvidia T30SL Tegra3 T30SL của em nó.

- MÀN HÌNH : LED - 9'' Độ phân giải 1280x800 , màn hình không quá cồng kềnh hay nhỏ quá , vừa đủ gọn khi ta mang theo đi theo bên mình và trải nghiệm những bộ Phim Full HD kinh điển.

- LOA : Đây là vấn đề mà ít ai chú ý nhất , các bác để ý sau máy có 2 loa + dòng chữ " SRS WOW HD " công nghệ âm thanh SRS tạo âm thanh đa chiều tạo nhiều BASS và tự động chuẩn hoá âm thanh khi ta nghe loa ngoài đặc biệt hơn khi đeo tai nghe. Thể loại nhạc nào nghe cũng Phê các bác ạ

- GAME : Đối với các GAME mạnh + nặng thì LENOVO A2109 thì thuộc dạng đình đám trong làng GAME - khi thấy các bác chạy các game nặng trên các dòng máy khác chạy HĐH Android thì thấy kêu quá trời , em mới test 1 số game : ALPHA 7 , NOVA , PES 2012 , RIPTIDE GP ,MODERM COMBAT 3 thì chạy quá OK và rất mượt - Đặc biệt các hiệu ứng 3D còn tạo ra đập lên màn hình , VD game RIPTIDE GP khi bạn phi xe trên nước những pha mạnh nước sẽ phun và đập vào màn hình rất đẹp mắt... Còn những game nhẹ khác thì không phải bàn chạy mượt hết

- MỞ RỘNG : So với cấu hình ngang ngửa như google nexus 7 , thì lenovo A2109 ăn đứt về màn hình 9' trong khi nexus 7 chỉ có 7' quá nhỏ bé. Nexus 7 chỉ vẻn vẹn 1 chân micro kết nối với máy tính + sạc PIN thì Lenovo A2109 có thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng tới 32Gb , cổng micro kết nối các đầu USB ngoài đặc biệt thêm cổng HDMI micro - tha hồ xem phim trên màn hình lớn cùng gia đình

- ỨNG DỤNG HỖ TRỢ : Ứng dụng văn phòng , chat , skype , từ điển , đọc sách... thì quá cơ bản hầu như máy nào cũng đọc được

* NHƯỢC ĐIỂM
- Qua một thời gian sử dụng , em thấy máy vẫn hành cực chuẩn và mạnh , như những bài trước em viết có hứa hen 1 tương lai không xa Lenovo A2109 chạy đc USB 3G , và bây giờ điều đó đã thành hiện thực , với tốc độ 3G cực nhanh , như vậy mọi vấn đề về nhược điểm của em nó , kết luận của em là : Không có nhược điểm nào - quá tuyệt vời

- Và sau đây là cách ROOT máy để dùng được USB 3G - Em đang sử dụng và rất hoàn hảo

- Nếu bác nào vẫn dùng bản ROOM gốc ( không có MARKET và Tiếng việt ) thì bỏ qua bước 1 nhé. còn bác nào đang thấy máy mình dùng Tiếng Việt hoặc có Market thì làm tuần tự theo từng bước nha .
Bước 1 : Up về bản ROOM gốc của nhà sản xuất
Download bản room về máy
http://pan.baidu.com/share/link?shareid=119962&uk=3557428338
[IMG]
Các bác click vào vùng khoanh màu đỏ để download file về nha
- Copp file .Zip vào thẻ nhớ SD , tắt máy và cắm thẻ nhớ vào , bấm tổ hợp Phím " + " và phím nguồn cho hiện chữ LENOVO thì mới bỏ tay ra , đợi máy chạy vào phần setup
- khi hiện lên cái bảng chữ , bấm nút "Volum - " 1 cái cho nhảy xuống dòng 2 rồi bấm Nút Nguồn lúc này lại hiện ra 1 bảng chữ bấm nút " Volum - " để chọn File
A2109A_MCL0102.zip bấm phím nguồn để bắt đầu chạy phần mềm - đợi máy chạy xong ta lại bấm phím nguồn 1 cái nữa để khởi động lại máy - ta sẽ đc bản room gốc của hãng .

Bước 2 : Mở khóa bootloader + cài CWM cho lenovo A2109 - lõi tứ

các bác dowload Driver USB và công cụ chạy BootLoader của Lenovo:
http://www.4shared.com/rar/MheNeIf3/usb_driver.html
http://www.4shared.com/rar/LZHgyGnC/Lenovo.html
Tiếp theo hãy giải nén 2 thư mục trên ra máy tính
Trên máy tính bảng, vào Setting, chọn phần Developer options và bật chế độ USB debuggin lên.
Cắm cáp USB kết nối máy tính bảng và laptop. Laptop sẽ có thông báo Found new hardware trên màn hình, các bạn hãy search Driver đến thư mục usb_driver mà bạn vừa giải nén và hoàn tất cài đặt Driver ADB cho máy tính bảng.
Sau khi cài xong Driver ADB vẫn giữ kết nối USB giữa máy tính bảng và Laptop. Tiếp theo trong thư mục Lenovo vừa giải nén các bạn vào thư mục LeTools và chạy flie 1.bat. Màn hình lệnh cmd hiện ra các bạ gõ lệnh sau:
adb reboot bootloader
Rồi Enter. Lúc này máy tính bảng sẽ khởi động vào màn hình chế độ Reboot bootloader và có dòng thông báo Starting Fastboot USB download protocol ở góc trên bên trái màn hình máy tính bảng. Đồng thời trên Laptop sẽ thông báo phát hiện ra thiết bị mới tên là Fastboot, hãy search driver đến thư mục LeDriver ở trong thư mục Lenovo mà bạn đã giải nén ra ở bước 1.
Tiếp theo các bạn hãy gõ lệnh sau:
fastboot devices rồi Enter.
Trên màn hình laptop sẽ có thông báo BootLoader Lock…
Ta gõ lệnh sau:
Fastboot oem unlock rồi Enter.
Lúc này trên màn hình máy tính bảng có 2 lựa chon : ’No don’t unlock’ và ‘Yes unlock it’
Di chuyển lụa chọn bằng phím Volume – ( nút giảm âm lượng ) vào dòng ‘Yes unlock it’ rồi chọn bằng phím Volume +.
Chờ 1 lúc sẽ có thông báo đã Unlock Booloader bằng tiếng Anh.
Bootloader đã được bẻ khóa. Tiếp theo hãy hướng sụ chú ý trở lại màn hình lệnh cmd trên Laptop. Gõ lệnh sau để cài chế độ CWM :
Fastboot flash recovery A2109_CWMrecovery-6.0.1.4a.img và enter
Tiếp theo đợi thông báo cài đặt xong trên cmd bạn hãy gõ lệnh sau . Lưu ý hãy để tay sẵn lên nút volume + để sau khi gõ lệnh xong ấn enter thì giữ volume + luôn !
các bạn gõ:
fastboot reboot rồi enter
Giữ ngay phím volume + cho đến khi màn hình máy tính bảng khởi động vào được chế độ CWM.
Như vậy là máy tính bảng của bạn đã được bẻ khóa Bootloader và cài được ClockWorldMod để phục vụ cho việc Root và Up Rom.

Bước 3 : Cài Room chạy USB 3G
- khi bạn chạy lệnh fastboot reboot ở cuối bước 2 , vào chế độ ClockWorldMod ( CWM ) - trên màn hình máy lenovo A2109 hiện cái Mũ đen và bảng cài đặt recovery các bạn giữ nguyên không rút cáp giữa máy tính bảng và PC ra nhé.
- Download file.zip này về
http://dl.vmall.com/c0xoteifkk
[IMG]

bấm vào phần khoanh đỏ để download file - Coppy file.zip vào thẻ nhớ SD cắm vào máy tính bảng , dùng Phím volum " + " , " - " để di chuyển lên xuống và phím nguồn dùng làm phím " ok "
- Di chuyển đến đường dẫn SDcard -> rồi vào SDcard chọn file.zip A2109A_MCL0102.zip ( lưu ý : file này tên giống file chạy bản room gốc nhưng có dụng khác nhau , phải phân biệt rõ đỡ nhầm lẫn ) - khi đã đưa đường dẫn đến file chạy , bấm phím nguồn cho máy chạy là OK

thu
Trả lời 11 năm trước
m đang xài. lenovo A1.thật tình là e A1 xài rất trâu bò,phá lên bờ xuống ruộng luôn mà k gặp vấn đề gì cả.hơn 9thang rồi.cái m k hài lòng là cảm ứng k dc mượt lắm .màn thì k nhìn dc 178đ,cảm ứng k chính xác lắm.chơi cảm ứng mà k mượt với chính xác thì khá là ức chế.bác cho hỏi là cảm ứng e nó ntn?mượt,chạm chính xác. gần như. ipad k?kêết cái loa với cái màn hình quá.giờ phân vân. k biết mua e này hay n7 3g nữa.
bên amaytinhbang bán có 6.5chai.giá gốc là 299$,chưa kể thuế má.lời ít nhỉ???lâu lắm mới thấy có máy bán sát giá như dzậy