Máy tính bảng Kindle Fire của Amazon có gì đặc biệt ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Trang web TechCrunch đã đưa ra thông tin mới nhất về chiếc máy tính bảng của Amazon. Theo một nguồn đáng tin cậy, chiếc máy tính bảng này sẽ có tên "Kindle Fire". Chữ "Fire" được thêm vào với mục đích phân biệt sản phẩm này với dòng máy đọc sách điện tử Kindle mà Amazon đang kinh doanh. Nhiều tính năng mới sẽ xuất hiện trên chiếc Kindle Fire giúp tạo thế cạnh tranh với iOS, chẳng hạn như dịch vụ Amazon MP3, cửa hàng sách trực tuyến Kindle. Hơn thế nữa, vi xử lí hai nhân Texas Instruments OMAP sẽ được dùng trên chiếc máy này. Kindle Fire có thể được giao hàng vào tháng 11 năm nay với giá dưới 300 USD. Nhiều khả năng Kindle Fire sẽ được Amazon giới thiệu chính thức tại một hội nghị của hãng vào ngày 28/9 (theo giờ Hoa Kì). Hình minh họa phía bên trên được một thành viên của TechCrunch dựng lại bằng máy tính sau khi anh này thấy tận mắt Amazon Kindle Fire.
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Amazon ra Kindle Fire giá 199 USD

Máy tính bảng của Amazon mang màn hình 7 inch tấm nền IPS, chip lõi kép tốc độ 1 GHz và có giá rất hấp dẫn.

Amazon Kindle Fire.

Đúng như dự đoán của giới công nghệ, trong một sự kiện riêng tối nay (giờ Việt Nam), Amazon đã chính thức trình làng mẫu máy tính bảng mang tên Kindle Fire với nhiều đặc điểm rất đáng chú ý. Model này sở hữu màn hình kích thước 7 inch tấm nền IPS và lớp kính chịu lực Gorilla Glass tương tự như iPad 2 cùng độ phân giải 1.024 x 600 pixel.

Ngoài đặc điểm nổi bật về màn hình, Kindle Fire còn mang chip lõi kép TI OMAP tốc độ 1 GHz, bộ nhớ trong dung lượng khởi điểm từ 8 GB. Mẫu máy này có cân nặng 0,41 kg, tương tự Toshiba Thrive 7 inch ra mắt chiều nay. Kindle Fire lược bỏ camera cũng như microphone cho tính năng thoại. Máy chạy Android 2.1 với giao diện "thửa riêng".

Kindle Fire phiên bản đầu tiên cũng sẽ chỉ có kết nối Wi-Fi, chưa có 3G như dự đoán. Giá máy cũng rất hấp dẫn, chỉ từ 199 USD. Thiết bị này có kích thước 190 x 120 x 11,4 mm. Máy có thể sạc đầy pin trong vòng 4 tiếng và có thể sạc thông qua kết nối USB với máy tính. Kindle có cổng giao tiếp microUSB.

Lợi thế lớn nhất của Kindle Fire chính là các dịch vụ theo kèm model này từ Amazon. Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ như kho sách Kindle, tạp chí, nhạc, video, phim, kho ứng dụng Android, kho ứng dụng Amazon. Đặc biệt, mỗi máy sẽ được cung cấp một tài khoản lưu trữ dữ liệu trực tuyến dạng đám mây Amazon Cloud.

Kindle Fire cho phép đặt hàng ngay từ hôm nay và nhận máy vào ngày 15/11 tới.

Kindle Fire được dự báo là đối thủ sừng sỏ của iPad.
Mẫu máy này mang màn hình 7 inch, màn hình IPS và lớp kính chịu lực, vi xử lý lõi kép.
Là sản phẩm của Amazon nên Kindle Fire sẽ tích hợp khá nhiều dịch vụ.
Mua và trải nghiệm âm nhạc tương tự như iTunes.
...đọc tạp chí trực tuyến.
Sử dụng kho chữa dữ liệu dạng đám mây.
Truyền tải video tới các HDTV.