Ưu, nhược điểm của BlackBerry Tablet OS ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

BlackBerry Tablet OS (QNX)

Nền tảng QNX của BlackBerry có thể hoạt động được với một số ứng dụng dành cho Android. Ảnh: Cnet.
Nền tảng QNX của BlackBerry sẽ hoạt động được với một số ứng dụng dành cho Android. Ảnh: Cnet.

Ưu điểm.

Tốc độ xử lý nhanh: Giống với iOS của Apple, BlackBerry OS của RIM có tốc độ nhanh và giao diện gọn gàng. Hệ điều hành này có khả năng quản lý bộ nhớ tốt.

Dùng cử chỉ để điều khiển thiết bị: PlayBook của RIM cho phép người dùng quay trở lại home screen và chuyển đổi giữa các ứng dụng mà không cần nhờ tới các phím vật lý.

Truyền dữ liệu không dây: Sau khi kết nối PlayBook với PC, thiết bị của RIM tạo ra một ổ đĩa ảo trên desktop cho phép người dùng truyền tải file không dây từ PC tới tablet.

Nhược điểm.

Quá ít ứng dụng: BlackBerry OS là nền tảng mới do đó có rất ít ứng dụng dành cho tablet của RIM. Hiện tại, hãng sản xuất Canada đang có kế hoạch sẽ tung ra bản cập nhật lớn vào tháng 10 nhằm giúp cho thiết bị của mình chạy được một số app Android nhất định. Điều này nhằm giúp tăng số lượng ứng dụng có thể chạy trên nền tảng này.

Thiết bị chỉ có một kích thước: RIM chỉ có duy nhất một mẫu tablet 7 inch nhằm đơn giản hoá cũng như tránh nhầm lẫn từ phía khách hàng. Tuy vậy, thiết kế này không mấy lý tưởng đối với nhiều người.

Không có hệ thống quản lý thông tin cá nhân riêng biệt (Persional Information Management-PIM) hoặc email client: PlayBook không có chương trình riêng biệt dành cho email, lịch làm việc cũng như danh bạ. Thay vào đó, tất cả nhứng thông tin trên đều được lấy từ các smartphone BlackBerry. RIM cho biết hãng sẽ giải quyết vấn đề này với bản cập nhật sắp ra mắt vào tháng 10, trong đó bao gồm cả các tính năng như PIM và email client.