IPad 2 có thể không có màn hình Retina Display, liệu có phải chờ đến iPad 3 ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trong khi cộng đồng công nghệ, đặc biệt là fan của iPad, đang hi vọng thế hệ tiếp theo của chiếc máy tính bảng này sẽ được trang bị màn hình Retina, thì một số nhà chuyên môn lại không nghĩ như vậy. Công ty nghiên cứu, tư vấn công nghệ IDC đã thực hiện một cuộc nghiên cứu nhỏ để đánh giá khả năng iPad 2 được trang bị màn hình độ phân giải cao Retina và đi đến kết luận: rất khó thành hiện thực, muốn trải nghiệm màn hình Retina? Hãy chờ đến iPad 3!

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Tom Mainelli, những nguồn tin của IDC cho biết Apple đã đặt hàng các nhà sản xuất bắt đầu nghiên cứu loại màn hình có độ phân giải cao như Retina để chuẩn bị cho iPad 3. Nhu cầu màn hình cho iPad 2 sẽ là rất lớn và vì thế, các nhà sản xuất không thể nào đáp ứng kịp nhu cầu trong thời gian ngắn như vậy. Bên cạnh sự hạn chế về thời gian, giá thành cao cũng là một trở ngại khiến cho màn hình Retina khó có thể xuất hiện trên iPad 2 mặc dù BXL mới (được cho là Apple A5) đủ sức mạnh để hoạt động với màn hình có độ phân giải cao. Dẫu sao đi nữa, đây mới chỉ là kết luận của IDC, chúng ta hãy chờ xem liệu Apple có gây một bất ngờ nào vào tháng 4 tới hay không.

Nguồn: Slashgear