Tư vấn cho em nên mua máy tính bảng nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

iPad vẫn đang chiếm lĩnh thị trường nhưng những sản phẩm của Samsung, Toshiba... hứa hẹn sẽ tạo nên sự thay đổi trong thời gian tới.

Apple iPad hiện là "ông vua" trên thị trường máy tính bảng với hàng triệu máy được bán ra. Ưu điểm của sản phẩm là thiết kế thời trang, nhiều ứng dụng hỗ trợ cùng cấu hình mạnh như màn hình 9,7 inch, chip 1 GHz bộ nhớ trong lên đến 64 GB. Giá của iPad rẻ nhất (16 GB, không có 3G) ở VN vào khoảng 12 triệu đồng.

Samsung Galaxy Tab được coi là đối thủ nguy hiểm nhất của iPad. Sản phẩm có khả năng gọi điện, chạy hệ điều hành Android 2.2 và màn hình 7 inch (cho phép cầm trên 1 tay dễ dàng). Những thông số khác bao gồm chip 1 GHz, RAM 512 MB (gấp đôi iPad), bộ nhớ trong 16 hoặc 32 GB được bổ sung dung lượng qua thẻ nhớ microSD. Giá dự kiến của Samsung Galaxy Tab ở VN là 15 triệu đồng.

Toshiba Folio 100 cũng được giới thiệu cùng Samsung Galaxy Tab tại triển lãm IFA đầu tháng 9 vừa qua. Máy sử dụng màn hình 10 inch, chạy hệ điều hành Android giống Galaxy Tab, chip Nvidia Tegra 2 cho phép phát video Full HD, bộ nhớ trong 16 GB, khe cắm thẻ 32 GB. Folio 100 phiên bản Wi-Fi (không 3G) sẽ được xuất xưởng vào cuối năm nay với mức giá 550 USD.

Dell Streak được coi là một smartphone "khổng lồ" vì nó có khả năng gọi điện. Máy sử dụng màn hình 5 inch, nền tảng Android, chip 1 GHz, bộ nhớ trong 16 GB và có giá trên 13 triệu đồng ở VN.

Notion Ink Adam là máy tính bảng độc đáo chuẩn bị ra mắt trên thị trường. Sản phẩm sử dụng màn hình 10 inch công nghệ Pixel QI (kết hợp linh hoạt giữa LCD và E-ink) cho hình ảnh sắc nét và không bị mờ dưới nắng mặt trời. Thành phần làm nên sức mạnh của máy bao gồm chip Nvidia Tegra 2, Android OS. Giá của Notion Ink Adam từ 400 đến 500 USD tùy thuộc vào lựa chọn kết nối 3G.
Nguyễn Văn Nhất
Trả lời 12 năm trước

Chọn galaxy tab. Androi dùng cho nó thoải mái :d

thu
Trả lời 11 năm trước

Apple iPad 2 wifi 16Gb

(Giá tham khảo 9,3 triệu đồng)

Ở tầm giá 10 triệu đồng, chiếc iPad 2 phiên bản 16Gb wifi vẫn tỏ ra rất “hot” so với các đối thủ chạy trên nền tảng hệ điều hành Android.

Mỏng và nhẹ hơn đàn em New iPad, iPad 2 cho phép người sử dụng trải nghiệm tất cả những thao tác duyệt web, game, nhập dữ liệu trên một màn hình cảm ứng tuyệt đẹp.

iPad 2 sở hữu màn hình cảm ứng 9.7 inch, bộ vi xử lí dual core A5 tốc độ 1Ghz và Ram 512Mb. Máy được trang bị 2 camera trước và sau, đồng thời được trang bị tính năng Facetime, đàm thoại có kèm hình ảnh giữa các thiết bị có tính năng này như iPad, iPhone, Mac...

Asus Transformer Pad TF300T

(Giá tham khảo 9,3 triệu đồng)

Dòng sản phẩm Transformer Pad từng được xem là một phiên bản Android của iPad 2 nhưng mỏng hơn và nhẹ hơn. Transformer Pad trang bị camera 8MP trong khi camera của New iPad chỉ có 5MP và Asus đã tìm cách để hòa hợp cổng Micro-HDMI và khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD trong cùng một cổng.

Asus Transformer Pad TF300Ttrang bị màn hình Super IPS+ 10,1 inch đẹp mắt. Asus và Nvidia khẳng định chip lõi tứ tốc độ 1,2 GHz giúp chơi game mượt hơn, thời lượng pin dài hơn và có thể phát video độ nét cao trực tiếp từ ổ cứng cắm ngoài.

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm là người dùng có thể biến máy tính bảng này thành một laptop thực thụ khi gắn thêm một Dock bàn phím của hãng.

Samsung Galaxy Tab 2 10.1

(Giá tham khảo 8 triệu đồng)

Phiên bản Galaxy Tab 10 của Samsung vốn đã gây được ấn tượng mạnh khi ra mắt năm 2011, nhờ thiết kế siêu mỏng nhẹ và loa âm lượng lớn. Với phiên bản Tab 2 này, Samsung tiếp tục cải tiến dòng sản phẩm đã có thương hiệu tốt này với ứng dụng điều khiển thông minh, có thể kết nối với các dòng SmartTV, thêm khe cắm thẻ nhớ SD.

Tab 10-inch được trang bị hệ điều hành Android Ice Cream Sandwich, cùng với đó là giao diện TouchWiz. Trang bị bộ xử lý lõi kép TI OMAP tốc độ 1,2 GHz và RAM 1GB giúp Tab 2 đủ sức đáp ứng những nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Phiên bản Tab 2 10.1 tiêu chuẩn được trang bị ổ dung lượng 16 GB và có thể mở rộng lên 48 GB nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD.

Sony Xperia Tablet S 16Gb

(Giá tham khảo 9,4 triệu đồng)

Chiếc máy tính bảng đình đám của Sony dự kiến sẽ chính thức ra nhập thị trường Việt Nam vào tháng 11.

Thiết kế của máy tính bảng Xperia không khác biệt nhiều so với “đàn anh” Tablet S. Khác biệt duy nhất là phần gập phía sau ngắn hơn và sử dụng chất liệu kim loại có khả năng chống nước tốt.

Sony Xperia Tablet S sử dụng màn hình cảm ứng IPS kích thước 9,4 inch độ phân giải 1280 x 800. Các thông số đáng chú ý khác bao gồm bộ xử lí NVIDIA Tegra 3, RAM dung lượng 1GB. Máy chạy trên nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich nhưng đã được "biến hóa" cho phù hợp với phong cách của các dòng máy Xperia.

Ngoài ra, Xperia Tablet S còn được cài đặt ứng dụng giải trí đa phương tiện PlayMemories, dịch vụ Video/Music Unlimited, phần mềm WALKMAN, Album, Movies và ứng dụng đọc sách Reader.

Google Nexus 7

(Giá tham khảo 6,9 triệu và 7,9 triệu đồng cho phiên bản 8GB và 16GB).

Ngoài sức mạnh, tiện dụng, màn hình độ nét cao, Nexus 7 còn là máy tính bảng duy nhất hiện nay được trang bị những tính năng mới của hệ điều hành Android 4.1. Google và Asus đã cùng hợp tác với nhau để sản xuất máy tính bảng này với mức giá rất bình dân, 199USD.

Sản phẩm trang bị màn hình cỡ 7-inch, độ phân giải 1280x800 điểm ảnh, tích hợp camera ở mặt trước, và hỗ trợ công nghệ NFC, kết nối WiFi, Bluetooth.

Amazon Kindle Fire

(Giá tham khảo 5,1 triệu đồng)

Amazon Kindle Fire thuộc dòng tablet Android rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Cụ thể, Kindle Fire dùng bộ xử lý 2 nhân, màn hình 7 inch, khối lượng khoảng 414g, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, không hỗ trợ 3G.

Màn hình Kindle Fire sáng có mật độ điểm ảnh 169 pixel/inch. Ngoài ra, Kindle Fire chạy hệ điều hành Android, nhưng mang giao diện của Amazon và tích hợp các dịch vụ của Amazon, bao gồm các ứng dụng xây dựng sẵn cho phép người dùng truy cập vào thư viện âm nhạc, phim ảnh, sách, tạp chí, trò chơi của Amazon…

Lê Trần Bảo
Trả lời 11 năm trước

tư vấn cho bạn em ASUS phonepad này chuẩn luôn có thể gọi luôn giá cũng mềm,

Asus FonePad ME371MG- 1B009A/ 1I014A 1.0Ghz, 8GB, 7" 3G

Giá: 5,499,000 VNĐ

bạn có thể tham khảo thêm

http://www.laptopno1.com/tim-kiem-san-pham/-/-1/9.htm