Windows 7 Slate và iPad - bạn chọn tablet nào?

Kimgroup
Trả lời 14 năm trước

Sao mọi người thích mấy cái này thế nhỉ? Thật sự nó có mang lại đủ giá trị mà nó mang lại hay không>? Mình cảm thấy nó chẳng dùng được việc gì!

Chơi game: Quá tồi!

Nghe nhạc: Máy mp3 để làm gì?

Soạn văn bản: Miễn bàn - Quá chán nản!

Xét về kích thước: Không đủ nhỏ để mang đến bất cứ đâu. Không đủ lớn để làm việc.

Đơn thuần nó chỉ là một cái khung ảnh trang trí mà thôi.

Thiết kế karaoke

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Một chiếc máy tính bảng chạy Windows 7 và iPad, bạn sẽ chọn sản phẩm nào? Nếu bạn là người hâm mộ sản phẩm của Apple chắc chắn câu trả lời là iPad, và ngược lại bạn là một người không ưa gì các sản phẩm của Apple, câu trả lời là Windows 7 Slate. Nhưng nếu một người trung gian, sử dụng máy tính bảng trong công việc, giải trí,… không quan tâm đến “ta thuộc phe nào” thì bạn sẽ dựa vào đâu để chọn cho mình một chiếc Tablet thích hợp. Cách tốt nhất là bạn so sánh tất cả những yếu tố trên hai chiêc máy tính bảng này. Có thể bạn sẽ so sánh như video trên youtube đã so sánh sánh iPad và Windows 7 Slate dưới đây.

Video so sánh cho thấy Slate nhỉnh hơn iPad về mọi mặt. Trình duyệt IE 8 trên Slate load nội dung trang web và video trên youtue nhanh hơn hẳn so với iPad. Về thiết kế bên ngoài thì Slate không thua kém gì iPad nếu không muốn nói là đẹp hơn iPad. Một điểm khác Slate thắng tuyệt đối so với iPad là khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Thế nhưng có một điều Microsoft phải nhìn nhận đó là Windows 7 quá đồ sộ cho một thiết bị như tablet, nó thực sự nặng nề cho người dùng. Điều này thể hiện rõ khi sử dụng Slate để gửi mail như ở video. Và chắc chắn còn nhiều ứng dụng dư thừa khác trong win 7 thực sự không cần, người dùng đang mong chờ một win 7 với giao diện đơn giản dễ thao tác, hoạt động trơn tru trên cấu hình của chiếc tablet. Có lẽ câu trả lời là phiên bản rút gọn của Win 7 dành cho Tablet đã được giới thiệu tại COMPUTEX 2010.

Microsoft thông báo sẽ có tablet chạy windows 7 do các đối tác phần cứng của Microsoft sản xuất đưa ra thị trường vào mùa thu năm nay. Vậy vấn đề còn lại là ở người dùng, sẽ chọn Tablet chạy Win 7 với hiệu quả công việc, sự quen thuộc vốn có trên PC và hiệu suất hay chọn iPad nổi tiếng với tính đơn giản dễ sử dụng của Apple.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước

Chọn cái nào còn do nhu cầu sử dụng chứ không chỉ do sở thích. Bản thân mình thích dùng sản phẩm Apple, và vẫn đang dùng 1 số sản phẩm Apple: MacbookPro, iPad... nhưng không thể không có win để phục vụ cho công việc.
Thẳng thắn mà nói, iPad là thiết bị tốt, phục vụ tốt cho việc lướt web, giải trí, chơi game... nhưng để phục vụ cho công việc tốt thì không thể so sánh với slate hoặc tablet window được, bởi tablet window đa số đều được trang bị các cổng kết nối tốt hơn iPad, hơn nữa nền tảng window có nhiều phần mềm hỗ trợ công việc tốt hơn, kiểu như Office...

pq
Trả lời 14 năm trước

Chưa có trong tay Windows 7 Slate nên không thể đánh giá được. Riêng với Ipad, nếu sử dụng cho công việc chẳng hạn như soạn thảo, trình chiếu thì không thực sự thuận tiện, nhưng để lướt web, email thì có lẽ quá OK.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Nếu tablet đơn thuần thì Ipad vẫn là vô địch rồi. còn nếu tính cả dòng convertible thì xài mấy em Dell latitude XT2 hay HP elitebook 2740p nhanh hơn rất rất nhiều và các cổng kết nối cũng đầy đủ hơn là em Ipad. Vì thực sự là bộ windows quá nặng để chạy lên mấy em atom màn hình cảm ứng, ngoài ra bàn phím ảo và cảm giác mượt của cảm ứng thì mấy xem xài windows chưa thể với nổi đến em IPad trừ công nghệ xài được cả bút của mấy dòng tablet doanh nhân như XT2, 2740p, X201t multi-touch...