IPad có những đối thủ nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
I) Sát thủ của iPad: Máy tính bảng Hott MD500 Androidcó giá thật bèo 92USD

Chúng ta cũng nhớ lại chiếc máy tính bảng 7-inch HOTT MD700 MIDđã được trình diển lần đầu tại hội chợ CIS 2010 đến tay nguời tiêu dùng với
giákhá bèo là 120 USD/ cái.
Các nhà sản xuất TQ Hott vừa tung ta máy tính bảng màn hình 4.8″ tựa trên phiên bản Android được làm quen trên với hỗ trợ hoàn toàn xem
video. Công ty Hottt của TQ này đã trở lại với với một máy tính bảng, khá nhỏ với một gía còn rè hơn nữa MD 500 với màn hình 4.8-inches, con
CPU ARM9 Rockchip và họ cũng tự cho là sát thủ của iPad.

Nó có giá quá bèo chỉ là $92 ( với điều kiện phải dùng thêm ổ cứng đặc siêu nhỏ microSD để làm nơi chứa dữ liệu.).Chiếc máy tính bảng nhỏHott MD500 này, chạy tốt trong hệ điều hành Android độ phân giải 800 x 480 và rất nhiều tuỳ biến trong hệ OS này đểngười dùng thân thiện hơn : Các file truyền thông (media) video audio, đều chơi được mọi CODEC trên chiếc MD 500 này.

Chúng tôi dã tin vào điều ấy khi được xem qua một đoạn video clip 720p trong phim Tokyo Drift không gặp chút khó khăn nào cả trong chiếc MD
500 nhỏ bé này.
Chiếc Hott MD 500 này được vẽ kiểu gần giống nhu iPhone trông cũng khá dễ thương; độ phân giải được 800 x 600, với nhiều nét tùy biến cho hệ điềuhành. Nó nhỏ hơn nhiều so với các máy tính bảng Archos 5.có mặt trên thị trường.Với cái giá bèo $92 với người dùng hoàn toàn sẽ không có thẻ nhớ và bạn có thể mua thêm 4GB thẻ microSD và chúng ta ta không ngạc nhiênkhi phải tốn sau cùng chỉ là $115 hay $120.
Có thể nói không ngoa lăm đây là một sát thủ của Ipad vì Ipad không thể chơi Flash nhưng sát thủ như HOTT lại làm được, chơi mọi loại CODEC.
Với cái nhìn đầu tiên, cái gọi máy tính bảng này không có gì đáng ngại thật sự với iPad, vì nó nhỏ hơn chỉ có 4.8 inches nhưng điều khác quan trọng
lại chơi được mọi CODEC như đã trình diển . Công cụ MD 500 có pin xài được khoảng 5 tiếng (nếu chỉ dùng đọc sách, nhưng dùng xem phim chỉ
được 3 tiếng )
II) Máy tính bảng JooJoo so với iPad ra sao?
Chắc chắn là chúng đều có tầm vóc thế giới ngoài chuyện chất lượng, tiện dụng, ưa thích nhưng dù thế một sự so sánh chúng với nhau là điều cần
thiết và khó tránh khỏi.

Ipad (bên phải) và JooJoo(bên trái) cùng đến tay nguồi tiêu dùng trong cùng tuần qua, đều cung cấp kinh nghiệm duyệt web, cung cấp màn hình lớn
và hoàn toàn kiểm soát được bởi khả năng cảm ứng tiếp xúc quá tốt.
Vậy thì 2 công cụ này như thế nào nếu xem từ bên ngoài ? Đúng là cuộc cạnh tranh trung thực về tính thông minh của phần cứng. Máy JooJoo
xem ra dày và nặng hơn, nhưng cũng đạt số lượng trong màn hình rộng. .Joojoo lại có một tỷ lệ 16:9 thành ra kích thước sẽ dài hơn so với 4:3 của
Ipad.
Điều không tốt cho Joojoo là màn hình khi xem phải để nằm khi không cần xem theo trục đứng và gần như không đáp ứng hay thật chính xác về mặt
cảm ứng như iPad đang dùng.
Cả 2 công cụ này đều cung cấp loại kính chống trầy suớt ở mặt trước và có một vỏ bằng nhôm đánh bóng mặt sau mặc dù với Joojoo có vẽ chất
lượng thấp hơn.Bạn có thể xem qua về các thông tin chi tiết của chúng để có khái niệm khác nhau đáng kể giữa 2 công cụ này khi đang dùng hiện nay