So sánh iPad và JooJoo về hình dáng và tính năng?

Máy nào đẹp hơn, nhiều tính năng hơn?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
iPad so dáng với JooJoo

iPad phải tới tận 3/4 mới được chính thức bán ra nhưng rõ ràng nó gây được tiếng vang lớn hơn nhiều so với sản phẩm của Fusion Garage.

Trong khi JooJoo của hãng Fusion Garage sử dụng hệ điều hành Linux được thửa riêng thì iPad dựa trên hệ điều hành iPhone với kho ứng dụng, trò chơi khổng lồ. JooJoo cũng có một số ưu điểm hơn như sở hữu màn hình lớn độ phân giải 1.366 x 768 pixel chuẩn HD tỷ lệ 16:9, cổng USB đi kèm và chạy được Flash.

Dưới đây là một số hình ảnh so sánh hai chiếc máy tính bảng này.

JooJoo sở hữu màn hình kích thước 12 inch tỷ lệ 16:9 trong khi iPad chỉ là 9,7 inch tỷ lệ 4:3.
Màn hình của cả hai máy đều là loại cảm ứng điện dung đa chạm.
Do sử dụng màn hình với công nghệ panel IPS nên iPad cho góc nhìn nghiêng tốt hơn.
Đường viền bao quanh hai chiếc máy tính bảng này đều khá lớn.
iPad trông nhỏ gọn hơn khá nhiều so với đối thủ.
Ngoài giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn, JooJoo còn có thêm giắc microphone ở cạnh dưới.
Mặt sau của JooJoo làm nhiều người nhớ tới thiết kế vát ở các cạnh của MacBook Air.
iPad có vỏ nhôm trắng sáng hơn.
iPad chỉ mỏng 13,4 mm trong khi sản phẩm của hãng Fusion Garage là 17,7 mm.
JooJoo cũng ưu thế hơn nhờ có cổng kết nối USB.
biet roi
Trả lời 14 năm trước

Vẫn là vấn đề mĩ thuật

JJ thiết kế mĩ thuật không được như Ipad, so sánh lưng hai sp thì cũng thấy quan niệm cũng có khoảng cách,khi cầm một chiếc máy tính bảng, ngoài mặt trước cho người dùng nhìn thì mặt sau lại là "mặt tiền" của sản phẩm cho người khác nhìn vào, Ipad được quan tâm luôn cả mặt sau, không lỗ tròn lỗ vuông như JJ,không chữ nghĩa,chú thích, chỉ cái logo vừa đủ làm điểm nhấn. Tỉ lệ của vậy, 16:9 phù hợp với màn hình chỉ xem, nhưng 4:3 (tỉ lệ vàng) vừa xem đẹp, vừa thuận lợi khi cầm nắm, máy tính xách tay cũng có màn hình mà rất hiếm sử dụng 16:9). Thẩm mĩ sản phẩm không là rào cản gì như công nghệ, nhưng lại ít được quan tâm, thiệt tình...

lu mo
Trả lời 14 năm trước
JooJoo rất tuyệt

1 cái là Tablet 1 cái là đồ chơi. "Tỉ lệ của vậy, 16:9 phù hợp với màn hình chỉ xem, nhưng 4:3 (tỉ lệ vàng) vừa xem đẹp, vừa thuận lợi khi cầm nắm, máy tính xách tay cũng có màn hình mà rất hiếm sử dụng 16:9)" ở đâu ra cái 4:3 là tỷ lệ vàng vậy với lại bây giờ còn mấy cái MTXT màn 4:3 nữa. Chỉ được cái phát biểu liều. "Cái iPad dùng ở VN có bị hư thì sau này sẽ có nhiều chỗ sửa được hoặc thay thế linh kiện" không phải đợi đến sau này đâu vừa mới ra được 2 ngày đã lỗi Y5 và xạc pin roài kìa mang đy mà thay thế linh kiện đi. đúng là crazy Ifan phát biểu liều.