Cách tìm driver cho laptop?

cach tim driver cho lap top kho qua co cai tim mai khong ra

New Hope
Trả lời 13 năm trước

Công việc tưởng khó nhưng thực ra thì không phải như vậy.
Với hầu hết các máy tính xách tay đời cũ từ pentium 3 trở xuống, thậm chí cả pentium 4, hay pentium M, nếu mất driver thì cũng kẹt nhất là với card màn hình, với những chuyên gia thì đây chỉ là chuyện nhỏ còn với những doanh nhân thì thật khó khăn. Vậy bạn hãy xem cách lấy drivers cho máy tính:
0. chú ý máy của bạn có model là gì? điều này rất quan trọng. Thường là model được ghi ở mặt trước của máy hoặc dưới đáy của máy sau dòng model:
1. Xem trên máy của bạn hay sách hướng dẫn có đường links để lấy driver về không?
2. Nhấp chuột phải vào my computer -> Hardware -> Device manager, xem các drivers có dấu ? màu vàng
3. Dùng google search tại : http://www.google.com.vn
Nhập nội dung vào để tìm vd: cần tìm driver cho máy tính toshiba tecra M2V nhập vào như sau:
+toshiba +tecra +M2V
dấu + có ý nghĩa là bắt buộc từ đó phải có, sau đó bạn tìm các đường links có trang toshiba và nhấp chuột vào chắc chắn bạn sẽ tìm được driver bạn cần.

Tham khảo 1 số link của các nhà sản xuất sau:

Link xuất sắc nhất driversguide.com ở đây bạn không chỉ tìm được đường link tới nhà sản xuất mà còn có thể download về.
chú ý username là: drivers và mật khẩu là: all
Trang driver của HP& compaq là 1 vào đây, Toshiba, Acer, Sony Electronics Inc., Dell Computer Corporation, IBM Corporation, Fujitsu Computer Products of America, Gateway, Inc., NEC Corporation, ASUSTeK Computer Inc. FPT site, PANASONIC

Chúc bạn thành công nhé

phongpro
Trả lời 13 năm trước

Tìm và cập nhật Driver hiệu quả với Ma-Config

Bước 1: Tải Và Cài Đặt Tool Cho Web

- Truy cập vào trang Web Ma-ConFig.Com, tiếp theo, nhấn vào nút Run Detection để sang trang khác.

- Bạn lựa chọn phiên bản Windows 32 Bit hay 64 Bit đang dùng và nhấn vào nút tương ứng để tải Tool về.

- Sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt nó và sang bước 2.

Bước 2: Quét Máy Tính

- Ở bước này, trang web thường sẽ tự động Load, còn nếu không thì bạn nhấn vào nút Refersh Page.

- Bây giờ, Ma-Config sẽ quét máy bạn và đưa ra những thông tin cơ bản về phần cứng, phiên bản Win,...

- Nếu thích, bạn có thể in những thông tin đó để dành nếu không thì chúng mình tiếp tục bằng cách kéo trang web xuống dưới, nhấn vào nút Download Driver. Giờ sang bước 3 nha!

Bước 3: Lựa Chọn Và Tải Driver

- Ở bước này, trang web liệt kê cho các bạn thấy những Driver nào đã cãi và chưa cài hoặc phiên bản mới của Driver. Bạn chỉ việc lựa chọn và nhấn vào chữ Download bên phải của từng Driver đó.

- Khi nhấn Download, tiếp tục một trang Web khác hiện ra và đây là nơi cung cấp địa chỉ cho chúng ta tải miễn phí Driver về.

phongpro
Trả lời 13 năm trước

Tìm và cập nhật Driver tự động với DriverEasy

DriverEasy sở hữu hơn 1.000.000 driver phần cứng. Chương trình hỗ trợ Windows 2000/XP/Vista/7 (32-bit và 64-bit).

Bạn download và cài đặtDriverEasy tại đây(Dung lương 1.9 MBYêu cầu máy tính kết nối Internet, đồng thời cài sẵn .NET Framework 2.0)
Sau khi cài đặt hoàn tất bạn click nút Scan Now. Chương trình sẽ tự động dò tìm Driver phần cứng của máy tính bạn.
DriverEasy sẽ tìm tất cả Driver đã hết hạn và các bản cập nhật mới. Bạn click nút Get Drives.
Bạn click nút Download để tải về Driver bạn mong muốn, click nút Install để cài đặt Driver.
Ngoài ra, phiên bảnProfessional có thể sao lưu dự phòng, phục hồi và gở bỏ driver.
Vo Phan Hien
Trả lời 13 năm trước

mua dia 15k driver ma cai