Máy tính của tui hay bị đơ ?

Máy của tôi cứ khởi động lên dùng được 10 - 15 phút là bị đơ. khởi động lại thi lại dùng được 10- 15 phút lại đơ. Có ai bít k giúp tui với!!!! Cảm ơn[:)][:)]
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Cài chương trình đo nhiệt độ hệ thống, CPU xem có phải do nóng quá (over-heating) không? hoặc là lúc mới khởi động vào Bios Setup xem nhiệt độ CPU, vòng quay quạt chip thế nào nếu bình thường thì có thể là do lỗi hệ điều hành. cài lại là xong
Man Van Quan
Trả lời 14 năm trước
Về vấn đề này thì cũng kô có gì rắc rối,có 3 nguyên nhân sau:1,hệ điều hành bị lỗi do vi rút xâm nhập làm mất file hệ thống - cài lại win là ok, 2,các thông số cài đặt trên mainboad của nhà sản xuất bị thay đổi - chỉ cần tháo quả pin main ra trong vòng 5 đến 10 phút rồi lắp lại, các thông số main sẽ được reset lại như của nhà sản xuất main và việc sử dụng máy sẽ ổn định, 3,do giao tiếp giữa ổ cứng và main, giữa ram với main không ổn định - cần kiểm tra lại cáp nối và hút bụi cho máy làm mát........Nếu tất cả vẫn kô được xin vui lòng tới 92 thái hà hoặc liên hệ:0439922900
HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên tổng vệ sinh lại máy và tra dầu mỡ cho máy nhé. nếu vẫn chưa ok thì bạn chạy lại hệ thống cho máy tui nghĩ là OK.

Trí Hưng Company
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng này do rất nhiều nguyên nhân, cả phần cứng lẫn phần mềm. Nếu bạn rảnh thì qua chỗ công ty mình, mình sẽ kiểm tra giúp bạn. Ko thì liên hệ trực tiếp với mình, mình sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn Tel :0915551209

ha
Trả lời 10 năm trước
Theo như mô tả của bạn thì mình sẽ phân ra hai nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng đứng máy, lag, treo,... Nguyên nhân bạn cần lưu ý đầu tiên là nguyên nhân xuất phát từ các lỗi phần mềm, có thể hệ thống của bạn đang gặp phải 1 số trục trặc liên quan đến việc máy bị nhiễm virus, lỗi xung đột các driver,... Như vậy nguyên nhân đầu tiên này bạn hãy lưu ý kiểm tra trước bằng việc chạy lại hệ điều hành mới, bạn hãy lưu ý sau khi chạy lại hệ điều hành nếu tình trạng treo giật được khắc phục thì bạn nên cài đặt một số tiện ích quan trọng cho máy như phần mêm anti virus, phần mêm quét dọn rác(Ccleaner), phần mềm chống phân mảnh(Defragger), việc sử dụng kết hợp 1 chuỗi các phần mềm bổ trợ này hằng ngày sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của máy bạn cũng như giải phóng bộ nhớ qua đó giảm nhiệt độ các thiết bị của máy như HDD, CPU, GPU, RAM,... Thứ 2 nếu tình trạng treo, lag vẫn hiện diện thì lúc này là lúc khó khăn, việc bạn từ giải quyết các vấn đề liên quan đến phần cứng là không thể nếu như bạn không am hiểu về CNTT, như bạn đưa ra tình trạng treo giật xuất hiện với tần suất thấp hơn khi sử dụng pin thì có thể bạn hãy kiểm tra adapter của bạn xem có vấn đề gì không, ... Nếu adapter thực sự hoạt động trong tình trạng tốt thì mình khuyên bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành để kiểm tra, các lỗi treo xuất hiện mà nguyên nhân do phần cứng thương liên quan đến: CPU(Quá nóng do chạy nhiều chương trình, quạt tản nhiệt bị mắc bám bụi quá nhiều, các ống thông khí bị nghẽn do bụi,..), RAM(lỏng, lỗi ram), ... Bạn nên sử dụng laptop đúng cách sẽ giúp khả năng xử lý của máy được ổn định, tránh chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc đặc biệt là những chương trình nặng như vậy sẽ ép CPU làm việc với công suất cao dẫn đến nhiệt độ tăng lên và hiệu năng bị giảm xuống, đặt máy ở nơi thoáng mát nhiều không khí, vệ sinh máy định kỳ ở các trung tâm,... Chúc bạn thành công!