So sánh MacBook Air 2010 với các thế hệ máy cũ ?

Với việc Apple ra mắt Macbook Air 2010, người tiêu dùng đã có nhiều lựa chọn hơn cho việc mua sắm của mình. Nhưng lại có vấn đề mới đó là chọn Macbook Air cấu hình nào với 4 cấu hình mà Apple đặt ra. Hơn nữa giữa Macbook Air 11.6" và iPad thì nên chọn cái nào, câu hỏi tương tự với Macbook Air 13.3" và Macbook Pro 13.3". Một số so sánh được trình bày trong bài viết này sẽ cho bạn cái hình tổng quan hơn về các dòng máy này và lựa cho mình một chú phù hợp với mình.

Bài kiểm tra đầu tiên được tiến hành bởi Primate Labs, với phần mềm được sử dụng là Geekbench 2. Các đối tượng được đem ra kiểm tra là tất cả các dòng MacBook Air từ trước đến nay và kèm theo đó là 2 chú Macbook Pro 13.3" đời 2010. iPad được cho vào để cho vui mà thôi . Máy nào điểm cao hơn được đánh giá cao hơn.

Macbook Air 11.6" được cho là đủ nhỏ và nhẹ để so sánh với iPad. Chính vì thế nếu bạn còn lo lắng về khả năng làm việc của iPad thì Macbook Air 11.6" là một lựa chọn sáng giá. Theo kết quả trên thì Macbook Air 13.3" có hiệu suất bằng 80% so với Macbook Pro 13.3", nó có điểm mạnh đó là nhỏ và nhẹ hơn, hợp với nữ.

Macworld chuyên nghiệp hơn với bài kiểm tra Speedmark 6.5 đánh giá tổng quan trên nhiều mặt. Các đối tượng được đem ra so sánh cũng là Macbook Air các dòng từ trước đến nay, thêm vào đó là có Macbook 2.4Ghz và Macbook Pro 13.3" 2.4GHz và Macbook Pro 15" 2.4GHz. Ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến kết quả đánh giá cuối cùng, điểm số cao hơn tức là máy mạnh hơn.

Coi kết quả chi tiết ở đây:

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nói chung nếu bạn cần cấu hình cũng như ổ đĩa quang, MBP là lựa chọn hợp lý hơn cả.
Nếu bạn ko quan tâm lắm đến cấu hình mà cần thời trang thì chọn MBA. 11'' hay 13'' thì cũng đều có cái hay riêng, 13'' có không gian làm việc lớn hơn bù lại 11'' có tính di động cao hơn, còn khe SD card thì ko đáng để so sánh vì bạn có thể mua adapter dễ dàng. Nếu thực sự cần cho nhu cầu làm việc thì nên chọn MBA 11'' thay vì iPad, nếu lấy 2 tiêu chí đẹp và mạnh thì theo mình MBA 13'' = MBP 13'', mà MBP nhỉnh hơn chút nhờ có giá rẻ hơn.
Còn 1 điểm nữa mà bạn phải đánh đổi khi chọn MBA là bàn phím ko phát sáng như MBP, vì thế ko phù hợp với người thích ngồi trong phòng tối.
-> Theo mình dựa vào kết quả của SpeedMark chính xác hơn.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Apple giờ theo đuôi chiến lược của Nokia, tung ra nhiều dòng nhiều loại na ná giống nhau, mỗi loại sp chỉ thay đổi cấu hình hay hình thức một chút để phù hợp với nhiều loại người dùng khác nhau.
Riêng về Mac Air 11 thì ổ SSD dung lượng quá bé mà giá máy quá chát. Dùng ổ SSD mà hiệu suất hệ thống đứng chót bảng, không đáng đồng tiền bát gạo.
Nhưng rùi thế nào cũng có nhiều e nhí nhảnh sành điệu mua xách đi khoe khắp, rõ khổ

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Công nhận là đẹp ...........................