Macbook Air phiên bản mới sẽ sử dụng ổ SSD tích hợp?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Một thông tin mới từ nguồn tin AppleInsider: chiếc MacBook Air 11.6-inch sắp ra mắt trong tuần tới sẽ không sử dụng ổ cứng HDD hay SSD để lưu trữ, thay vào đó, nó sẽ sử dụng một dạng thiết bị lưu trữ khác.

Theo AppleInsider, Apple Macbook Air sẽ sử dụng một thứ được mô tả kiểu như “SSD Card”, giống với một thanh RAM (chỉ bao gồm các chip nhớ) hơn là một chiếc ổ cứng thông thường. Đây là một dạng SSD được Apple phát triển riêng cho chiếc laptop siêu mỏng mới của mình, và cũng không khác gì SSD thường ngoài việc loại bỏ đi lớp vỏ và tích hợp hẳn lên bo mạch. Việc này có một bất lợi, đó là người dùng sẽ không còn khả năng nâng cấp ổ cứng của mình nữa, nhưng bên cạnh đó Apple sẽ loại bỏ được lớp vỏ dư thừa, giúp máy đạt độ mỏng ấn tượng cùng trọng lượng nhẹ hơn cả phiên bản cũ. Với một chiếc laptop “thời trang” như Macbook Air, ai cần dung lượng lưu trữ lớn làm gì chứ?

Việc thu gọn kích thước xuống 11.6-inch, và giờ đây là tích hợp luôn ổ cứng vào bo mạch, khiến Macbook Air ngày càng giống với người anh em di động Apple iPad. Chỉ sử dụng bộ nhớ flash sẽ giúp Macbook Air tiến gần hơn đến ranh giới giữa laptop và thiết bị di động – khả năng “instant on”, tuy nhiên sẽ vẫn giữ lại đặc trưng của máy tính – hệ điều hành Mac OS X. Ai mà biết được, liệu Macbook Air có thể có luôn công nghệ cảm ứng đa điểm trên màn hình hay không?