Cài macos mà kg có DVD retailer ?

Hiện tại e đang xài 1 con MBP (có DVD install của MacOS theo máy). thằng e e mới mua con macbook white unibody second hand (hình như là đời đầu 2010) nhưng lại kg có DVD nào kèm theo hết, và oái ăm hơn nữa là chủ cũ chỉ cài winXP cho e nó. e đã thử đút cái DVD MacOS (10.5.6) của MBP vào nhưng macbook kg nhận: e giữ option (hoặc C) khi boot máy lên, nó có nhận DVD MacOS installer, nhưng khi e chọn vào cái DVD thì sau khi chạy 1 hồi, nó hiện lên thông báo = 4 thứ tiếng bắt phải restart máy lại (e biết là cái DVD theo máy nó có cái code chĩ nhận trên MBP của e thôi, nhưng e vẫn thừ).
e cũng thử tháo cái HDD của macbook cho vào máy MBP và instal từ DVD của MBP, install xong e tháo HDD ra trả lại con macbook, nhưng nó cũng hiện ra cái bảng 4 thứ tiếng y chang như lúc trước, hihixhix.
có cao thủ nào biết cách khắc phục kg?vì e ở xa, kg có điều kiện gặp các bác để chép DVD retailer

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có 2 cách :

1/ bạn ra ngoài mua đĩa SNow Leopard Retail DVD về. Đĩa này doulbe layer nên mắc đấy

2/ download Snow Leopard Retail DVD untouch version về.
Dùng Disk Utility tạo 1 partition mới (10gb).
Ddùng file dmg mình vừa down để restore partition mới như target disc. Ấn ok.
Rồi install máy như bình xường.

Nếu bạn ngại down & gặp khó khăn thì liên hệ, mình có thể lấy giá hữ nghị, bảo đảm ko mở máy móc & làm trước mặt bạn trong 1 tách cafe