MacBook White đang dùng thì sleep ?

Mình đang dùng 10.5.8 trên MacBook. Hôm nay không hiểu sao bị tình trạng rất lạ. Đang sử dụng mà máy cũng bị sleep, không hiểu tại sao nữa. Không biết có ai bị giống mình không. Xin chỉ giúp
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Thời gian trước đây cái Powerbook G4 1.67 của em cũng bị sleep trong khi đang sử dụng. Lúc đầu thì thỉnh thoảng sau thì liên tục. Có khi vừa bật lên đã bị. Nhưng cũng có thời gian chẳng sao cả. Em tìm trên web thì thấy các forum về Mac có mô tả hiện tượng đó là do cảm biến nhiệt độ gắn trên keyboard bị hỏng, báo sai nhiệt độ trackpad (em theo dõi trong file log sau khi bị sleep cái sensor này báo nhiệt độ trackpad lên đến hơn 100 độ C) dẫn đến MacOS tự đưa máy về trạng thái sleep để bảo vệ.
Theo hướng dẫn của các forum, em mở máy, tháo keyboard, xác định cái sensor dở hơi và ra cửa hàng sửa điện thoại di động, nhờ bác thợ quen dùng mỏ hàn xung tháo con sensor ra. Về nhà lắp máy lại, thế là OK. Từ đó đến nay máy thỉnh thoảng vẫn sleep, nhưng không tự dưng nữa mà do em chỉ định.
Em không ở nhà nên những tấm ảnh em chụp buổi giải phẫu không có. Bác có thể tham khảo link sau: http://knit1spin1.wordpress.com/2007...werbook-cured/
tuy vậy, đây là cách fix lỗi với dòng PW G4. Cái Macbook White thì bác nên xem lại. Có thể bác thử cài lại máy xem sao. Chúc bác fix được lỗi.