Bác nào học Luật doanh nghiệp cho em biết với : chi nhánh và văn phòng đại diện khác nhau như thế nào?

tu
Trả lời 16 năm trước
Chi nhánh: gống như một công ty thực thụ nhưng đó chỉ là một nhánh của công ty chính, tùy theo quy mô mà có đầy đủ các bộ phận giám đốc, phó giám đốc... bạn được phép kinh doanh, ký hợp đồng, mua và sử dụng hóa đơn riêng, báo cáo thuế riêng ( hoạch toán độc lập) theo những ngành nghề có đăng ký ở công ty chính. Văn phòng đại diện: Là nơi chỉ để giao dịch và tiếp thị theo những ngành nghề có đăng ký cho công ty, không được phép kinh doanh. Tất cả các chi nhánh, văn phòng đại diện đều phải đóng thuế môn bài hàng năm.