Có nên bỏ việc ngân hàng làm môi giới địa ốc?

Tôi học quản trị kinh doanh, hiện là nhân viên cho một ngân hàng thương mại, thu nhập hơn 10 triệu đồng một tháng, nhưng đang cân nhắc có nên nộp hồ sơ vào công ty địa ốc để làm môi giới?

Vài năm trở lại đây, ngành ngân hàng đang thu hẹp nhân sự do quá trình tái cấu

trúc mạnh mẽ, thu nhập của tôi không tăng trưởng và canh cánh nỗi lo có thể đổi việc làm bất cứ lúc nào. Nguồn thu chưa đầy 11 triệu đồng mỗi tháng cũng khiến tôi không thật sự hài lòng và khó có thể tích lũy vốn lớn vài tỷ đồng để thực hiện ước mơ kinh doanh sau này.

Trong khi đó, thị trường bất động sản đang hồi phục, mua bán sôi động, thu nhập của ngành này tăng cao, nhiều môi giới kiếm bạc tỷ chỉ trong một năm. Các đồng nghiệp cũ của tôi đã chuyển từ ngân hàng sang làm môi giới và nhiều người trong số đó đã có mức thu nhập đột phá hàng trăm triệu đồng đến nửa tỷ đồng trong năm 2014-2015.

Hiện nay nhiều công ty bất động sản đang mở rộng tuyển dụng, cộng thêm sự thuyết phục, rủ rê của các đồng nghiệp cũ nên tôi rất băn khoăn có nên bỏ việc ngân hàng làm môi giới hay không? Nếu chuyển sang nghề này, tôi sẽ đối mặt với thách thức gì? Mong được các bạn tư vấn giúp!

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

nghề sales nói chung và môi giới địa ốc nói riêng có tính chọn loc rất cao, 100 người vào nghề nhưng chưa tới 10 người trụ lại và thành công. Không phải cứ giỏi là làm được, còn phụ thuộc vào cái duyên, mối quan hệ x/h, sự nhạy bén, độ lì, chai mặt và cộng thêm may mắn... chúc bạn có sự chọn lựa đúng đắn khởi đầu năm mới.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã từng là người cũng có suy nghĩ giống bạn cách đây vài năm. Tôi đã từng làm 1 công ty nước ngoài, 1 công ty tài chính và Tcty hàng không. Tuy nhiên tôi vẫn ra đi vì không có tiền và quyền là 2 thứ tôi cần. Tôi nghĩ còn trẻ thì hãy dám thay đổi và dám thất bại. Quan trọng là bạn được tích luỹ vốn sống và trải nghiệm. Đừng để vài năm nữa lại ngồi nuối tiếc.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Vấn đề là bạn có yêu thích công việc về lĩnh vực bất động sản không ? Nếu không thích thì chuyển sang đấy lại trở thành " bất động " đấy .

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

100 sales BDS có 20 người bán dc, 100 người mua được có 80 người cần vay mới đủ tiền mua, 100 người vay có 20 người đủ điều kiện vay.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đã phân vân lựa chọn giữa công việc đang làm và việc khác thu nhập cao hơn, chứng tỏ bạn chưa thực sự đam mê hay thích nghề bạn đang làm. đúng không???. vậy tôi hỏi bạn liệu khi chuyển qua công việc mới, suôn sẻ thì không nói, nếu không thì bạn sẽ như thế nào ...

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Thị trường bất động sản là vậy, lúc lên thì tuyển người liên tục, thu nhập cao, nhưng đến lúc nó mà xuống thì sa thải cho nghỉ việc không thương tiếc. Hãy cân nhắc trước khi bỏ việc ổn định ở ngân hàng để nhảy qua nghề môi giới.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Môi giới địa ốc bây giờ có khác nào kinh doanh đa cấp đâu. Nếu thấy phù hợp bạn nên cân nhắc. Làm part time trước nếu ok thì dành toàn thời gian luôn. Chúc bạn thành công!

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Nên làm những gì mình đam mê, cảm thấy thú vị và làm chủ thời gian của mình thế thôi. Tôi cũng làm NH thuộc top 3 của VN, thâm niên hơn 10 năm rồi. Công việc thì áp lực khủng khiếp, theo cả vào giấc ngủ hàng đêm. Tính tình thì ngày càng cộc cằn, nóng nảy.
Chúc bạn có một quyết định sáng suốt và thành công.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Bạn hãy trao đổi thêm với đồng nghiệp cũ về những kinh nghiệm họ đã trải qua. Tuy nhiên, mình xin kể bạn nghe về kinh nghiệm của bản thân. Cách đây 1 năm, mình cũng có suy nghĩ và đắn đo giống bạn. Và mình quyết định sẽ thử sức ở lĩnh vực BDS. Ai cũng bảo làm BDS hoa hồng cao. Tuy nhiên, vào rồi mới thấy sự cực khổ của lĩnh vực này. Khởi nghiệp chưa có tiền, chi phí mak cty k hỗ trợ, phải bỏ tiền túi ra để làm phướn, in tờ rơi r tự đi phát,... lúc đó cũng chẳng có nhiều tiền để làm web, đăng tin mạng,... cuối cùng, sau 3 tháng phiêu lưu, lương k đủ ăn (2,5trd/tháng), tiền bỏ ra cũng nhiều --> từ bỏ bds và về lại Bank. Mình khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ và đưa ra được qd đúng đắn. Sales BDS rất cực và cần phải cố gắng trau dồi nhiều kỹ năng + may mắn thì mới thành công được như những gì bạn nghĩ.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Điều đầu tiên bạn nên làm là tham gia các khóa học về BĐS từ các Trường có uy tín. Bạn sẽ được học nghiêm túc và bài bản về Môi giới BĐS, Thẩm định giá, Pháp lý,... Qua khóa học bạn sẽ có cách nhìn thị trường BĐS một cách thông minh hơn và cũng là thời gian cho bạn để tự nhìn lại bản thân mình có phù hợp với ngành nghề này không. Lúc đấy sẽ ra quyết định lựa chọn công việc