Có cách gì kiếm tiền từ mảnh đất 86 m2 bỏ không?

Nhà tôi có mảnh đất chưa xây, nằm trong ngõ cụt, chưa biết giải pháp nào để kiếm được thu nhập.

Tôi sống tại Đà Nẵng, trong thời gian qua lo làm ăn tích góp, vợ chồng tôi có mua được một miếng đất rộng 86 m2. Khu vực này yên tĩnh, xe ôtô vào được, hàng xóm đều là gia đình công chức.

Hiện tại, đất đang rào lại, không sử dụng. Dự kiến 3 năm tới, tôi mới xây nhà. Xin mọi người tư vấn giúp tôi có những cách gì sử dụng miếng đất đó để kiếm được thu nhập.

Trả lời 9 năm trước
Bán là nhanh nhất.
Trả lời 9 năm trước
Bạn có thể trồng rau sạch nhưng áp dụng công nghệ sinh học. Công nghệ sinh học không gây ô nhiễm môi trường ,đồng thời cho năng xuất cao, rau thơm ngon, an toàn, nếu bán bạn có thể chào bán ở bất cứ nhà hàng, khách san, siêu thị. Có điều bạn phải tìm loại chế phẩm sinh học tốt để tránh bị làm giả.
Trả lời 9 năm trước
Chổ gửi xe 4 bánh.
Trả lời 9 năm trước
3 năm nữa bạn xây nhà thì không làm được gì rồi. Nếu không xây nhà thì bạn có thể xây phòng trọ cho thuê, với diện tích đó thì bạn có thể xây được 4 hoặc 5 căn phòng trọ.
Trả lời 9 năm trước
Đầu tiên là phụ thuộc thời gian rảnh của bạn, nếu bạn là một người làm công ăn lương, ít thời gian rảnh, hãy tận dụng mảnh đất trên lúc rảnh rỗi, có nhiều phương pháp kinh doanh bạn có thể tận dụng: trồng rau, xây nhà trọ, cho thuê mặt bằng,... còn tùy thuộc vào vị trí đắc địa của mảnh đất ntn nữa. Thứ 2,bạn có nhìu thời gian rảnh, mảnh đất khá rộng, hãy tận dụng làm giàu, theo mình hiện giờ bạn nên nuôi nhím, thỏ, gà...tùy vào thị trường khảo sát của bạn. Đó là ý kiến của mình,còn nếu là mình thì mình thích kinh doanh bất động sản, nếu mảnh đất của bạn gần trung tâm, chán tiền đó bạn ak
Trả lời 9 năm trước
Gia đình công chức là hàng xóm thì chỗ của bạn khó mà xây phòng trọ cho thuê. Hơn nữa 3 năm nữa bạn dự tính xây nhà, thì xây nhà trọ bây giờ thì ko được. Còn nuôi con gì đó thì ko được, vì sẽ ảnh hưởng vệ sinh và tiếng ồn đến khu đang ở toàn công chức. Trồng cây thì cũng có mùi phân, chắc sẽ bị hàng xóm la làng. Cho thuê đậu xe ô tô thì ko chắc ngoài đó nhu cầu có nhiều như Saigon ko, hơn nữa về lâu dài chắc hàng xóm cũng la làng. Vậy nếu chỗ của bạn gần chỗ du lịch như Hội An cổ, thì nên quảng cáo cho người thuê làm dịch vụ, xây tạm nhưng đẹp chút, để mở spa thư giãn, massage chân, hay quán cao lầu, hay cái gì đó mà ra Đà Nẵng mới có, và đến chỗ bạn mới có, khỏi đi vòng vòng. Nếu quán cafe thì phải là cafe thinh lặng, chỉ nhạc êm dịu và tiếng nước chảy, với khung cảnh ngày xưa cũ chẳng hạn, .... Bạn phải tìm ra được bên thuê dịch vụ là người có khiếu thẩm mỹ nghệ thuật, bảo đảm hàng xóm của bạn cũng thấy hãnh diện và hài lòng vì trong khu ở họ có 1 chỗ "trí tuệ" như vậy. Tôi nghĩ hướng là như vậy! Ở Saigon có những hẻm nhỏ yên tĩnh toàn vila công chức, nhưng có những dịch vụ sang cả nghệ thuật như vậy, khách đông trời thần đất lở.
Trả lời 9 năm trước
cận thành phố hoặc trung tâm thì bạn nên áp dụng trồng rau sạch, rau thủy canh (rau muống thủy canh rất dễ trồng và ko cần công chăm sóc, bán dc giá ) hoặc nuôi trùng hổ, trùng đất (trùng hổ bán cho tiệm câu cá rất có giá, trước mình mua 35k - 40k có tí trùng hổ chưa dc 100g. trùng đất thì cũng có giá dễ nuôi rác sinh học, vỏ dưa, chuối, đu đủ, các loại rác sinh học nó điều ăn tốt, chống lớn) xa thành phố hoặc trung tâm thì bạn có thể nuôi gà đá, nuôi nhím, nuôi heo rừng, nuôi baba trước khi nuôi trồng thứ gì thì ta nên mua và nuôi thử nghiệm 1 - 2 cập giống hoặc 1 ít thôi bạn nhé, đạt hiểu quả thì nuôi sll
Trả lời 9 năm trước
Chắc chắn là bạn chỉ có thể trồng rau sạch thôi, vì một số lý do sau: 1. Đất trống, dùng trồng sau thì sẽ ít chi phí cải tạo nhất. 2. Xung quanh là các gia đình công chức, trồng rau sẽ không gây ồn, không làm phiền hàng xóm. 3. Gia đình luôn có rau sạch để ăn và có thể tận dụng bán cho hàng xóm. Gọi là ra tiền cho có thôi chứ chủ yếu là giải quyết thời gian rảnh rỗi và có rau sạch để ăn.
Trả lời 9 năm trước
Bạn có thể trồng rau sạch nhưng áp dụng công nghệ sinh học. Công nghệ sinh học không gây ô nhiễm môi trường ,đồng thời cho năng xuất cao, rau thơm ngon ,an toàn ,nếu bán bạn có thể chào bán ở bất cứ nhà hàng, khách san,siêu thị .có điều bạn phải tìm loại chế phẩm sinh học tốt để tránh bị làm giả
Trả lời 9 năm trước
3 năm nữa bạn xây nhà thì không làm được gì rồi. Nếu không xây nhà thì bạn có thể xây phòng trọ cho thuê, với diện tích đó thì bạn có thể xây được 4 hoặc 5 căn phòng trọ.