Có nên góp vốn 400 triệu để mở spa với bạn thân?

Tôi 34 tuổi, đang làm nhân viên văn phòng tại một công ty liên doanh. Mới đây, bạn tôi có mời hùn vốn mở chung một spa-thẩm mỹ ngay trung tâm thành phố. Theo kế hoạch, thì quy mô spa tương đối lớn, đẳng cấp, nên vốn đầu tư trang thiết bị, thuê mặt bằng… gần 1 tỷ đồng. Bạn có lợi thế sẵn là các sản phẩm mỹ phẩm tự chế và lượng khách hàng ổn định nên chắc chắn không mất nhiều chi phí ban đầu để PR, mời chào khách.

Song, bạn nói đang kẹt gần 400 triệu đồng, nên rất muốn mời tôi tham gia làm cổ đông. Với lý do là bạn bè hiểu nhau dễ làm việc chung và công việc của tôi có thể linh hoạt thời gian để cùng quản lý cửa tiệm. Tôi vẫn chưa trả lời chính thức với bạn. Ngoài băn khoăn về hiệu quả của mô hình kinh doanh, điều tôi lo ngại nhất vẫn là vấn đề tiền nong, ăn chia lợi nhuận không thỏa đáng rất dễ làm mất tình bạn. Rất mong nhận được tư vấn từ các bạn.

Trả lời 9 năm trước
Không ! Mất tiền + Mất bạn
Trả lời 9 năm trước
Tôi thành thật khuyên bạn, nếu muốn giữ tình bạn thì đừng nghĩ đến chuyện làm ăn chung
Trả lời 9 năm trước
Tình bạn là quan trọng, vì vậy đừng để điều gì ảnh hưởng đến tình bạn. Nếu 400 triệu không là gì với bạn, bạn có rất nhiều cơ hội kiếm tiền thì bạn góp cho vui. Nếu 400 triệu là số tiền tương đối lớn, và bạn cũng không có nhiều cơ hội kiếm tiền khác thì tốt nhất là đừng nên bỏ vốn vào làm ăn chung. Đã góp vào làm Spa rồi thì khi muốn rút ra không thể rút được đâu.
Trả lời 9 năm trước
Không nên,trừ trường hợp bạn đã từng làm quản lý 1 spa nào đó ,tiền mất mà bạn cũng ko còn.Mình nè ko làm ăn chung nhưng cũng mất bạn ,chơi với nhau cả 10 năm số lần vợ chồng bạn mượn tiền nhiều không nhớ được,tất nhiên là trả đầy đủ,chỉ duy nhất một lần nhà không có tiền,bạn mình lúc đó cũng khó khăn ,mình ko có tiền cho mượn ,nó giận vì nghĩ nó kho khăn mình làm lơ.mất bạn luôn,mình cũng buồn nhưng ko thể giải thích,nhà làm kinh doanh thì đâu phải lúc nào cũng có tiền trong nhà.Kn đúc kết là nên cộng tác với người giỏi hơn mình,đồng tiền đi liền khúc ruốt,kinh doanh cái gì nhỏ hay lớn thì mình cũng cần theo sát và tham gia cùng nó,còn tâm lý cưỡi ngựa xem hoa hốt vàng thì chỉ có mất đến mất thôi.
Trả lời 9 năm trước
Thật lòng khuyên bạn một câu thôi "không nên và ko bao giờ làm điều đó". Tình bạn khi dính đến tiền sẽ mất luôn tất cả cho nên bạn hãy tự thân vận động làm cái gì đó mà bản thân mình muốn, nếu ko muốn rủi ro thì gửi ngân hàng đó là cách tốt nhất. Chỉ những người họ trải qua việc đó thì mới khuyên bạn không nên cho mượn hay làm ăn chung với bạn bè. Bạn thân nhưng là thân ai nấy lo đấy.
Trả lời 9 năm trước
Bạn nói spa tương đối lớn mà đầu tư một tỷ theo tôi thì số tiền đó chẳng thấm vào đâu ban ah.Bạn tôi đang làm hai tiệm ở quận 1 có tên tuổi và có khách ổn định mà còn kg có tiền kia kìa bạn.Theo tôi thì không làm thì tình bạn vẫn vậy còn làm là mất bạn luôn
Trả lời 9 năm trước
Cái này giờ lãi lắm đấy bạn ạ, thử đầu tư xem sao nhé
Trả lời 9 năm trước
Chuẩn men, spa làm ăn không hẳn hoi là lại giống thẩm mỹ viện cát tường đấy