Cho hỏi kinh nghiệm về việc mở shop online ?

Hiện tại mình đang có ý định mở một shop online về quần áo, phụ kiện, giày dép...nhưng chưa có kinh nghiệm gì cả.

Vậy có anh nào đã từng hay đang làm thì chỉ dẫn cho mình với nha

- Khi mới làm thì Tiền vốn khoản bao nhiêu?
- Thường lấy hàng ở đâu cho rẻ?
- Cách thức nhận tiền và chuyển hàng ?

Nói chung là có gì quan trọng thì mấy anh cứ post lên đây nha, để chuối tham khảo học hỏi ^_^

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mình đang hợp tác với một vài trang web bán hàng online,theo như mình thấy thì đa số là khi nào có khách đặt mua hàng thì họ cho nhân viên đến các đối tác cung cấp hàng để lấy hàng và sau đó đi giao cho khách, nên vốn bỏ ra chủ yếu là thiết kế website thật nhiều tính năng và bắt mắt, chứ vốn để mua hàng dự trữ trong kho thì có lẽ ko nhiều lắm đâu.Nguồn hàng là các cty, cơ sở sản xuất trực tiếp, kemchuoi phải chịu khó tìm cho ra đầu mối gốc cung cấp hàng thì mới có được giá đầu vào tốt nhất, về khoản này thì mình ko chỉ được vì thực sự chính mình cũng ko biết rõ lắm, phải chịu khó dốc công mà tìm kiếm thôi.Cách thức nhận tiền là mở tài khoản ở ngân hàng, sau đó khách muốn mua hàng sẽ chuyển tiền vô TK trước, khi nhận được tiền rồi thì hãy chuyển hàng wa bưu điện (phát chuyển nhanh EMS...) đến tay người mua nhanh chóng.